Tin tức HPU

  Thứ năm, 19/04/2018 - 15:06:50

Ngành Môi trường: Ra trường, làm việc ngay!

Khi chọn ngành Môi trường, rất nhiều thí sinh đã băn khoăn: Ngành này sẽ học về cái gì ? Sau này ra trường sẽ làm công việc ra sao ? Cơ hội việc làm có nhiều không? Nên học ngành môi trường tại đâu? …


Thực tế hiện nay, Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung đang phải đối mặt với những vấn đề vô cùng nghiêm trọng về môi trường như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, En Ninô, La Nina,... Chính vì vậy, môi trường đang được quan tâm sâu rộng.
Bên cạnh đó, xu hướng sản xuất và tiêu dùng chung của thế giới hiện nay là xanh, sạch, tiết kiệm, nên Việt Nam và các nước đều đang nỗ lực tuân theo nhiều tiêu chuẩn môi trường. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp bị ràng buộc bởi tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 trong quản lý sản xuất, đảm bảo công nghệ xử lý môi trường.
Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển nhân lực ngành Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2012 - 2020 của Bộ Tài nguyên & Môi trường cũng nêu rõ mục tiêu: “Phát triển đồng bộ đội ngũ nhân lực với chất lượng cao, đủ mạnh ở những lĩnh vực của ngành tài nguyên và môi trường, tập trung ưu tiên ở các lĩnh vực: viễn thám, đất đai, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, địa chất và khoáng sản, tài nguyên nước, đo đạc và bản đồ, biển và hải đảo, kinh tế ngành tài nguyên và môi trường”.
Do đó, nhu cầu bổ sung nhân lực ngành Môi trường hiện nay rất lớn. Lựa chọn ngành học này trở thành quyết định đúng đắn của nhiều bạn trẻ.
NGÀNH MÔI TRƯỜNG HỌC NHỮNG KIẾN THỨC GÌ???
Ngoài những môn học cơ bản cơ sở, ngành Môi trường học và thực hành những kiến thức chuyên sâu về: sinh thái môi trường, xử lý môi trường bằng công nghệ vi sinh, quản lý chất thải rắn và chất thải nguy hại, độc học môi trường, quản lý chất lượng môi trường, xử lý nước cấp, xử lý nước thải, đánh giá tác động môi trường, giám sát và quản lý môi trường biển, xử lý ô nhiễm không khí,...
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP ĐA DẠNG
Kỹ sư môi trường có trình độ, năng lực làm chủ công nghệ môi trường và các nghiệp vụ quản lý tài nguyên & môi trường như: chuyên gia trong các hoạt động chuyển giao công nghệ môi trường; giám sát và kiểm tra công tác quản lý môi trường; thiết kế, giám sát các công trình xử lý ô nhiễm môi trường; nghiên cứu, giảng dạy phục vụ đào tạo nguồn nhân lực tài nguyên & môi trường,..., tại:
Cán bộ của Bộ, Vụ, Cục, Tổng cục, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Khoa học và công nghệ các tỉnh, thành
Cán bộ Phòng Tài nguyên & Môi trường tại các quận, huyện
Cán bộ Các Trung tâm quan trắc môi trường; Công ty tư vấn về môi trường
Cán bộ các Viện nghiên cứu: Viện Tài nguyên & Môi trường biển, Viện nghiên cứu Hải Sản...
Cán bộ quản lý môi trường tại các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp
Cán bộ phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các cơ sở
Kỹ sư các Công ty xử lý ô nhiễm môi trường
Cảnh sát môi trường tại các tỉnh, thành
Giáo viên các trường ĐH-CĐ-TCCN trên toàn quốc về lĩnh vực môi trường và quản lý tài nguyên
HỌC Ở ĐÂU???
Tại Hải Phòng, trường Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng đang đào tạo 2 ngành:
► Kỹ thuật môi trường
►Quản lý tài nguyên và môi trường.
Với đội ngũ giảng viên có trình độ và chuyên môn sâu, chương trình đào tạo tiên tiến, hệ thống các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, cơ cở thực tập đa dạng, Khoa Môi trường đã và đang đào tạo hàng ngàn kỹ sư Môi trường, tỉ lệ có việc làm cao, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội.
Thông tin về chương trình đào tạo các bạn xem thêm tại đây: http://mt.hpu.edu.vn/MTtintuc-1913-0-235-0-Chuong-Trinh-Dao-Tao-Nganh-Ky-Thuat-Moi-Truong.html
Nếu cần tư vấn thêm, các bạn thí sinh có thể liên hệ Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh
Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng ( Số 36, Dân lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng)
Điện thoại: ‎0225 3 740 577 - Hotline: 0901 598 698 - 0936 821 821
Hãy đến với Khoa Môi trường – Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng, các bạn sẽ luôn được xã hội tin cậy và đón nhận nồng nhiệt nhất !
Một số hoạt động của sinh viên khoa Môi trường:


Cam Thảo
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn