Nói về chúng tôi

  Thứ ba, 26/11/2013 - 15:52:33

Đại học Dân lập Hải Phòng, nơi chắp cánh ước mơ tôi

Chúng tôi luôn tự hào vì từng được là “đứa con cưng” của Khoa Văn hóa Du lịch Trường Đại học Dân lập Hải Phòng thân yêu. Và chắc hẳn ai cũng cảm thấy hạnh phúc và may mắn vì được dạy dỗ, tiếp nhận những kiến thức mới lạ, quý báu và quan trọng hơn là những giá trị đạo đức về bài học làm người mà chúng tôi học được từ thầy cô.
         Đạt giải 3 học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử. Nhưng niềm đam mê đi đây đi đó, niềm đam mê với cảnh đẹp của tổ quốc, mong muốn được giới thiệu với bạn bè năm châu về niềm tự hào dân tộc, về đất nước nghìn năm văn hiến đã đưa tôi đến với ngành Du lịch Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

        Và thế là tôi trở thành sinh viên khóa 5 của trường, chuyên ngành Văn hóa du lịch. Nhà ở Nông Cống, Thanh Hóa, mẹ tôi là giáo viên, còn bố tôi đã hy sinh ở chiến trường Campuchia. Biết tôi rất khó khăn về kinh tế nên Ban công tác sinh viên sắp xếp cho tôi làm ở căng tin để có thêm thu nhập phục vụ cho công việc học tập. Nhưng rồi bệnh đau dạ dày hành hạ tôi. Tôi phải đi cấp cứu ở bệnh viện Việt Tiệp. Tiền khám bệnh, tiền thuốc hơn 4 triệu đồng vay bạn bè, không biết lấy đâu ra để trả. Nỗi lo nặng trĩu lòng. Nhưng việc tôi ốm đau, phải đi cấp cứu đã đến tai cô Phương Anh, lúc đó là cán bộ quản lý sinh viên. Cô đã hướng dẫn tôi làm đơn đề nghị nhà trường giúp đỡ. Và thật không ngờ nỗi lo lắng của tôi đã được Thầy Nghị giải tỏa. Thầy đã cho phép tôi thanh toán toàn bộ số tiền viện phí và còn miễn học phí học kỳ tiếp theo. Nhưng tôi vẫn không khỏi bệnh.
 

Nguyễn Thị Hà - Giám đốc công ty TNHH một thành viên du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) chi nhánh Hải Phòng. Sinh viên lớp: VH501 (khóa 2001 – 2005)

       Tôi đau không chịu được, lại ở xa nhà, thiếu người chăm sóc, ăn uống thất thường. Mẹ tôi rất lo lắng, khuyên xin thôi học, về mẹ chăm sóc vì sức khỏe là vốn quý nhất. Không còn cách nào khác, tôi khóc và đến xin với thầy Hiệu trưởng cho thôi học. Thầy hỏi tôi lý do, và khi biết tôi còn rất muốn học nhưng vì bệnh tật, thầy bảo: “Cô Mai cũng bị đau dạ dày rất nặng, dọa chảy máu, nhưng nhờ thuốc nam cô chữa khỏi rồi, em hỏi cô, xem có chữa được không”. Mong muốn được học, mong muốn được khỏi bệnh, tôi nghe lời thầy khuyên và tìm gặp cô Mai. Cô và anh Thanh (con rể cô) đưa tôi đi bắt mạch, lấy thuốc ở cống Kiều Sơn và trả tiền thuốc cho tôi. Chỉ sau thang thuốc đầu tiên, tôi đã thấy đỡ. Thế là tôi tiếp tục ở lại học, tiếp tục ở lại với ngôi trường nồng ấm tình người này.

       Tốt nghiệp ra trường, tôi được mời về làm quản lý ở một công ty du lịch do đã có 3 năm kinh nghiệm làm bán thời gian cho họ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này là cơ hội tốt cho tôi phát huy được năng lực và trình độ chuyên môn cũng như niềm đam mê nghề nghiệp cháy bỏng của mình để tạo điều kiện cho tôi trở thành Giám đốc Công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hải Phòng. Một trong những đơn vị kinh doanh lữ hành hàng đầu khu vực Châu Á.
 
       Trở thành giám đốc công ty, tôi biết mình phải học thêm nhiều lắm để làm việc, để lãnh đạo. Nhưng những kiến thức tiếp thu từ những ngày đầu chập chững trên giảng đường đại học có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giúp tôi có được tư tưởng chính trị vững chắc, cho tôi những vài học bổ ích về cách ứng xử trong giao tiếp, hay trong đời sống hàng ngày để tôi trở thành một người quản lý tốt, được cấp trên tin tưởng, cấp dưới phục tùng, lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.
 
       Với những kết quả bước đầu trong hoạt động, tôi được lãnh đạo Thành phố, sở Văn hóa Thể thao Du lịch, hiệp hội lữ hành Thành phố Hải Phòng tin tưởng bầu làm chi hội phó Chi hội Lữ hành của Thành phố, là thành viên của Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố vì những đóng góp của tôi cho ngành du lịch, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố hoa phượng đỏ thân yêu.
 
       Điều làm cho tôi tự hào nhất bây giờ là tôi có 70% số cán bộ nhân viên đang làm việc tại công ty là sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Họ là những người nắm giữ những vị trí quan trọng của công ty và làm việc rất nhiệt tình và hiệu quả. Là cựu sinh viên của trường, nhưng cũng là lãnh đạo công ty, tôi cảm ơn Đại học Dân lập Hải Phòng đã đào tạo cho công ty chúng tôi những Cán bộ nhân viên xuất sắc. Phương châm “Học thật, thi thật để ra đời làm thật” của nhà trường hoàn toàn chính xác. Niềm vui lớn nhất của bản thân tôi là đã đóng góp được cho nhà trường trong việc sử dụng nhân sự và bồi dưỡng, tạo điều kiện cho cựu sinh viên của trường phát triển để góp phần vào sự phát triển của bản thân họ, cho công ty, cho thành phố.

       Bảy năm cũng đã trôi qua, kể từ ngày rời xa giảng đường đại học, xa thầy cô, xa bạn bè. Nhưng tôi còn nhớ rất rõ cái cảm giác hứng thú trong mỗi tiết học, lo lắng hồi hộp trải qua các kỳ thi vất vả trước các “Mắt thần” vô hình trên trần nhà để giúp việc “Thi thật” của nhà trường, tâm trạng háo hức tham gia hoạt động ngoại khóa hay chuẩn bị cùng các bạn đi thực tế tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Các thành viên lớp Văn hóa du lịch 501 nói riêng, khoa văn hóa du lịch nói chung giờ đây đã mỗi người một ngả, mỗi người đều có công việc riêng của mình. Nhưng dù có ở đâu, dù có làm gì, tôi luôn tin rằng các bạn cũng đều có cùng suy nghĩ với tôi. Chúng tôi luôn tự hào vì từng được là “đứa con cưng” của Khoa Văn hóa du lịch trường Đại học Dân lập Hải Phòng thân yêu. Và chắc hẳn ai cũng cảm thấy hạnh phúc và may mắn vì được dạy dỗ, tiếp nhận những kiến thức mới lạ, quý báu và quan trọng hơn là những giá trị đạo đức về bài học làm người mà chúng tôi học được từ thầy cô.
 
        Một lời cuối cùng, xin được gửi lòng viết ơn sâu sắc và chân thành nhất đến thầy cô. Thầy cô chính là người đã giúp chúng em bước những bước đi vững chãi trên đường đời đầy chông gai, là người chắp thêm đôi cánh để chúng em được bay cao, bay xa đến những chân trời mới.

Theo giaoduc.net.vn

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn