Đoàn Thể

  Thứ năm, 21/11/2013 - 09:05:15

Đảng bộ Trường Đại học Dập lập Hải Phòng

Ngày 8/8/2000, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng ra quyết định số 1224 – QĐ/TU thành lập Chi bộ Đảng Trường Đại học Dập lập Hải Phòng với 12 đảng viên. Trải qua 04 kỳ Đại hội, Đại hội Đảng bộ lần thứ 4 nhiệm kỳ 2015-2020 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 11 đồng chí.
GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường
BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt Đại hội, gồm 11 đ/c: Dương Thị Phương Anh, Trần Thị Mai, Trần Thị Ngọc Liên, Nguyễn Tiến Độ, Trần Trọng Bính, Trần Hữu Nghị, Vũ Ngọc Oánh, Trần Hữu Trung, Đào Hữu Đồng, Hòa Thị Thanh Hương, Nguyễn Tiến Thanh
Dưới ánh sáng của Nghị quyết TW2 khóa VIII và Nghị quyết 04 Thành ủy Hải Phòng về xã hội hóa giáo dục, Đảng bộ trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã lãnh đạo mọi mặt hoạt động của Nhà trường để sau 19 năm thành lập, trường đã khẳng định được vị thế của mình, trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy không chỉ của người dân Hải Phòng mà còn của cả nước. Trường có sinh viên đến từ 45 tỉnh thành trên cả nước, đã đào tạo được hơn 18.000 kỹ sư, cử nhân có chất lượng góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước. Là 1 trong 25 trường đại học có số sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm cao, là một trong 20 trường đại học đầu tiên trong toàn quốc đạt chất lượng kiểm định quốc gia, được Tổ chức Thương hiệu Việt bình chọn và trao giải thưởng  là một trong 100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2012, Thư viện điện tử của trường được Webometrics xếp hạng thứ nhất Việt Nam tháng 2/2016.
Để có được thành tựu to lớn và đáng tự hào như vậy là nhờ sự định hướng đúng đắn và sáng tạo của Đảng bộ nhà trường.
“Dễ trăm lần không dân cũng chịu,
Khó vạn lần dân liệu cũng xong”
Lời dạy của Bác Hồ đã là kim chỉ nan trong mọi hoạt động chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã vượt qua mọi khó khăn, sóng gió, hoạt động của Nhà trường ngày đi vào nề nếp, ổn định và không ngừng phát triển.
Đảng bộ luôn coi trọng công tác xây dựng và phát triển đảng viên trong cán bộ, giảng viên và sinh viên. Bởi cán bộ, giảng viên là nhân tố quyết định sự phát triển bền vững của nhà trường, còn sinh viên là những trí thức tương lai, là nguồn lao động có chất lượng cao đóng vai trò quyết định trong sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Vì vậy, bên cạnh việc chỉ đạo tập trung vào khâu then chốt là nâng cao chất lượng giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, Đảng bộ còn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đi sâu chuyên đề “Xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh là đạo đức, là văn minh”; cuộc vận động trong toàn ngành giáo dục: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.... quán triệt triển khai thực hiện chỉ thị 296 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới quản lý nâng cao chất lượng giáo dục Đại học giai đoạn 2010 – 2012. Tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, học tập quán triệt các Nghị quyết của Trung ương cũng như của Thành ủy, vì vậy tư tưởng quần chúng luôn ổn định, yên tâm công tác, gắn bó với nhà trường, không có những biểu hiện tiêu cực, bè phái.
Hàng năm, Đảng bộ nhà trường đã phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan Thành phố tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho hàng trăm quần chúng ưu tú. Nhờ vậy từ 1 chi bộ có 12 đảng viên được thành lập tháng 8/2000, đến nay Đảng bộ có 14 chi bộ với 126 đảng viên. Đây là những hạt nhân tiêu biểu của thế hệ trẻ Đại học Dân lập Hải Phòng luôn phát huy vai trò tiền phong gương mẫu trong giảng dạy, công tác và học tập cũng như các hoạt động xã hội, hoạt động đoàn thể góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, tạo được niềm tin trong dư luận xã hội, trong các cơ quan doanh nghiệp, làm cho thương hiệu Đại học Dân lập Hải Phòng ngày càng có uy tín trong cả nước.
Đồng chí Đảng viên mới Chi bộ Xây dựng đọc lời tuyên thệ tại Lễ kết nạp đảng viên mới
Mặc dù còn muôn vàn khó khăn trong quá trình ổn định và phát triển, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, với sự đoàn kết thống nhất và sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các tổ chức chính quyền và tinh thần đoàn kết gắn bó làm việc hết mình của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên cũng như tinh thần “Học thật, thi thật để ra đời làm thật” của các thế hệ sinh viên, trường Đại học Dân lập Hải phòng đã và đang góp phần đáng kể cho sự nghiệp trồng người, đào tạo toàn diện nguồn nhân lực có chất lượng cao, góp phần đưa nước ta vững vàng trong quá trình hội nhập và phát triển.
Văn phòng Đảng
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn