Câu lạc bộ

  Thứ tư, 27/11/2013 - 08:56:32

FlashMob HPU kết nối sinh viên

Được thành lập từ những ngày đầu năm 2012, FlashMob HPU là nhóm nhảy flash mob đầu tiên của Trường đại học Dân lập Hải Phòng. Nhóm đóng góp không nhỏ vào việc “truyền bá” vũ điệu flash mob sôi động đến những bạn trẻ thành phố Cảng.

Vào một ngày cuối năm 2011, cậu sinh viên năm cuối khoa Quản trị kinh doanh (Trường đại học Dân lập Hải Phòng) Trần Văn Thành tình cờ xem được một đoạn phim ngắn giới thiệu điệu nhảy flash mob của những “người bán thịt” tại một khu chợ của Trung Quốc. “Ngay lập tức bị cuốn hút bởi “sức mạnh” lôi kéo người tham gia của flash mob, tôi tải đoạn phim trên lên diễn đàn sinh viên của trường và tham khảo ý kiến các bạn về việc tổ chức hoạt động này tại trường. Rất nhiều người đồng tình và nhận lời tham gia tập luyện flash mob tại trường”- Trần Văn Thành, trưởng nhóm FlashMob HPU chia sẻ.

Nhóm nhảy FlashMob HPU trình diễn tại khu giảng đường Trường đại học Dân Lập Hải Phòng.

    Khác với những điệu nhảy khác, flash mob đòi hỏi số lượng người tham gia đông. Một tiết mục có thể thu hút hàng chục thậm chí hàng trăm người tham gia. Bởi số lượng người nhảy càng đông càng thuận tiện cho việc dàn dựng đội hình. Đội hình càng đẹp càng thu hút nhiều người tham gia hơn. Các điệu nhảy flash mob khá đa dạng nhưng tất cả các bước nhảy đều đơn giản, dễ học, dễ nhớ. Các nhóm nhảy có thể học và bắt chước những điệu nhảy nổi tiếng hoặc tự sáng tạo những bước nhảy mới để thể hiện chất riêng của nhóm.

    Tuy nhận được sự hưởng ứng tham gia của nhiều sinh viên nhưng việc tổ chức một nhóm nhảy flash mob không đơn giản. Trần Văn Thành tâm sự: “Sự thành bại của một nhóm nhảy mới như FlashMob HPU chính là những người hướng dẫn nhảy. Là người đề ra sáng kiến thành lập nhóm nhưng thực sự khả năng cảm thụ âm nhạc, bước nhảy của tôi cũng có hạn, không thể truyền đạt cho tất cả mọi người. Rất may, nhóm thu hút được một số sinh viên từng học, tham gia diễn trong các nhóm hiphop của thành phố. Chính đội ngũ này tạo ra thần thái trong các bước nhảy của cả nhóm”. Chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập, nhiều thành viên bộc lộ hết khả năng của mình và trở thành những người hướng dẫn nhảy cho các thành viên mới.

    Không chỉ khó khăn về nhân lực, những ngày đầu thành lập, FlashMob HPU còn gặp trở ngại lớn về thiết bị âm thanh phục vụ nhảy. Bởi toàn bộ các buổi trình diễn của nhóm đều diễn ra ngoài trời hoặc ở những nơi có diện tích, không gian lớn, nên thiết bị âm thanh phải “đủ độ” để truyền nhiệt cho mọi người. Thiết bị đầu tiên của nhóm là bộ loa thùng cỡ nhỏ nhà trường cho mượn. Chị Lê Thu Hoài, thành viên nhóm tâm sự: “Có những lúc tưởng chừng nhóm phải ngừng luyện tập bởi không thể xoay sở được loa đài, địa điểm tập nhưng rồi sức mạnh từ gia đình FlashMob HPU lại khích lệ tất cả cùng nỗ lực, cố gắng phấn đấu luyện tập”. Vượt qua khó khăn ban đầu, đến nay, sau một số buổi diễn tại trường và các khu du lịch, FlashMob HPU khẳng định được vị trí của mình trong làng flash mob Hải Phòng. Từ một vài thành viên nòng cốt, đến nay nhóm có hơn 100 thành viên tham gia hoạt động. Các buổi sinh hoạt, luyện tập của nhóm không chỉ lôi kéo được sinh viên trong trường mà còn là sân chơi giao lưu, kết nối học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trên địa bàn thành phố.

Như An

Theo baohaiphong.com.vn, ngày 21/5/2012
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn