Các hoạt động

  Thứ ba, 19/11/2013 - 08:43:02

GS. Trần Hữu Nghị chúc mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và thăm sinh viên đang học tập Giáo dục Quốc phòng

Nhân dịp kỉ niệm 67 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 22 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, ngày 21/12/2011, GS.TS.NGƯT.Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng, TS.Trần Thị Mai, Trưởng Phòng đào tạo, KS.Phạm Mạnh Hùng, Phó trưởng ban công tác sinh viên cùng các cán bộ QLSV trường Đại Học Dân lập Hải Phòng đã đến chúc mừng Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng.


GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị tặng hoa chúc mừng

GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị – Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng, nhiệt liệt chúc mừng những người lính ‘Bộ đội Cụ Hồ”nhân ngày truyền thống của quân đội, chúc Trung tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là rèn luyện những trí thức tương lai điều lệnh đội ngũ, kỷ cương của quân đội để luôn luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. GS. Trần Hữu Nghị cũng cảm ơn Trung tâm đã giảng dạy rèn luyện cho sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng trước khi các em bước vào học tập.

Nhận lẵng hoa chúc mừng của GS. Trần Hữu Nghị, Đại tá Phạm Đình Thắng, Phó giám đốc Trung tâm đã phát biểu rất cảm động:  “là những quân nhân, chúng tôi thấy rất ấm lòng khi được nhận những lẵng hoa chúc mừng nhân ngày này, đặc biệt đích thân thầy, GS.Trần Hữu Nghị đã đến động viên anh em chúng tôi”.

Đại tá Thắng nói tiếp:…nhân đây cũng xin báo cáo với Thầy, các em sinh viên của trường Thầy năm nay có ý thức tổ chức kỷ luật rất tốt. các em ngoan, chăm, nghiêm túc, đặc biệt trong buổi giao lưu văn nghệ tối 21/12, đã xuất hiện rất nhiều tài năng, chắc chắn các em khóa này sẽ đóng góp được nhiều cho thành công của trường. Chúc trường Đại học Dân lập Hải Phòng đạt được nhiều thành tích trong trong những năm tới.


Đại Tá Phạm Đình Thắng, Phó giám đốc Trung tâm GDQP: “Các em sinh viên của trường rất có ý thức tổ chức kỷ luật, rèn luyện tốt”

Lãnh đạo nhà trường ĐHDLHP chụp ảnh chung với lãnh đạo trung tâmGDQP

Đi thăm các em đang học tập tại Trung tâm, nhìn các em trong bộ quân phục mới, nét mặt rạng ngời, khỏe mạnh, tươi tắn. Có lẽ các em rất bất ngờ về việc thầy Hiệu trưởng và các thầy cô đã đến từng đại đội thăm và tặng quà các em. Vừa nghe giới thiệu, chưa nhìn thầy thầy, các em đã reo lên, vỗ tay hoan hô như sắp được đón những người thân yêu nhất sau những ngày xa cách.

Đến thăm đại đội 3, thầy Hiệu trưởng nói: Chúc các em, những chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam khỏe và thành công…….Thầy nghe báo cáo là các em rất chăm chỉ, nghiêm túc, dù chỉ một tháng, nhưng các em đã có một dấu ấn rất tốt đẹp trong cuộc đời, một tháng sống cùng các chiến sĩ, một tháng rèn luyện, chúc các em 100% đạt kết quả khá giỏi sau đợt huấn luyện.

Gặp các chiến sĩ sinh viên đại đội 7, Thầy nói: Một ngày mặc áo lính cũng là những người lính, là những người tiên phong nhất, thầy chúc các em lúc nào cũng là những người tiên phong cả khi không mặc quân phục.

Còn đang đi ở bên ngoài hội trường , nơi đại đội 6 đang học, đã nghe những tiếng reo và khi đoàn vừa tiến vào, tiếng vỗ tay chen lẫn tiếng cười tràn trề ngập cả hội trường. Tươi cười bước lên bục, thầy Hiệu trường nói: Hôm nay với tư cách là những người Dân đi thăm và chúc mừng những người lính, Thầy thay mặt các thầy cô giáo của trường gửi tới các “chiến sĩ” lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Sau này có thể có nhiều em sẽ chính thức trở thành những sĩ quan, nhưng chắc chắn không em nào quyên những kỷ niệm của một tháng rèn luyện này. Đi thăm là phải có quà, qùa không nhiều nhưng phải chia được cho tất cả mọi người, nó không nhiều nhưng đó là tấm lòng của các thầy cô, các bạn gửi tặng các em nhân ngày lễ này. Một tràng pháo tay lại nổi lên ròn rã tiễn Thầy và các cán bộ của trường.

Tại đại đội 5, Thầy Hiệu trưởng lại thể hiện sự luyến tiếc vì: Đã 2 tuần, thầy có cảm giác cực dài vì nhớ các em. Câu nói vui của Thầy làm cho cả đại đội cười vang. “Thầy rất tiếc vì không đến liên hoan văn nghệ với các em, tiếc quá nên hôm nay phải đến đây, và chắc chắn thầy sẽ thu xếp để có dịp nghe các giọng ca vàng của các em.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi chúc mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và thăm sinh viên đang học tập Giáo dục Quốc phòng:
GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị chúc mừng sinh viên của nhà trường đang học tại TTGDQP

GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị tặng quà cho sinh viên của nhà trường đang học tại TTGDQP


Giờ giải lao...


Tập ngắm... 

Lắng nghe...


Nặng quá phải không?


“Chào Thầy, Chào thầy, Hoan hô thầy”

 

(Cập nhật 24/12/2011)

Bùi Bá Ngọc - Trần Thị Mai

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn