Các hoạt động

  Thứ hai, 18/11/2013 - 15:47:25

Chung một tấm lòng “ Vì người nghèo” để đón xuân Nhâm Thìn thêm ấm áp.

Hòa cùng chương trình “Tết vì người nghèo” của cả nước, ngày 12/1/2011 trường ĐHDL Hải Phòng đã tổ chức tặng quà Tết cho 23 đơn vị có người nghèo, khuyết tật, trẻ mồ côi trong thành phố và 209 sinh viên đang học tập trong trường có hoàn cảnh khó khăn.


Ông Hoàng Xuân Thung - Ủy viên Hội đồng Quản trị lâm thời nhà trường điều hành buổi lễ


Ông Võ Hồng Xuân - Chi hội trưởng chi hội nạn nhân chất độc da cam P.Đằng Giang đại diện cho các đơn vị được nhận quà Tết cảm ơn sự chia sẻ của nhà trường.


Sinh viên Phạm Thị Hồng Nhung - lớp QTC807K đại diện cho 209 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường.Đại diện các đơn vị, tổ chức trong thành phố có người nghèo, người khuyết tật lên nhận quà Tết
GS. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị và ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQT nhà trường trao quà Tết và chụp hình lưu niệm cùng sinh viên.

15 năm thành lập là 15 mùa xuân ấm áp trường ĐHDL Hải Phòng đã sẻ chia những tình cảm với những gia đình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Là trường ngoài công lập, mọi hoạt động của trường đều trông vào học phí của sinh viên. Nhưng với tinh thần tương thần tương ái, cùng tiết kiệm sẻ chia khó khăn, nhà trường đã tiết kiệm, chi tiêu hợp lý trong mọi hoạt động đồng thời động viên cán bộ giảng viên hàng tháng bớt một bữa ăn sáng, tiết kiệm góp cho quỹ Hội chữ thập đỏ để có thêm những bữa ăn cho các em sinh viên, những  gia dình khó khăn. Để những món quà nhỏ bé mà tình nghĩa đó đến được đúng các em khó khăn thật sự, đầu mỗi năm học, từ những lá đơn xin miễn giảm học phí, Ban Công tác sinh viên và Đoàn thanh niên về tận địa phương xác nhận và đề nghị nhà trường miễn giảm học phí cho sinh viên. Số tiền miễn giảm học phí năm 2011 lên tới 300 triệu đồng. Nhiều sinh viên đã được tạo điều kiện sinh viên có điều kiện giảm đi được một phần đáng kể khó khăn của mình để có điều kiện học tập.

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, những món quà tuy nhỏ của nhà trường nhưng mang đầy ý nghĩa bởi được kết nối từ nhiều trái tim đồng cảm, sẻ chia chắc chắn sẽ góp phần mang thêm niềm vui đến với những gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về.

 

Phạm Thị Thanh Huyền

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn