Các hoạt động

  Thứ hai, 18/11/2013 - 16:27:00

Đại học Dân lập Hải Phòng tặng học bổng học sinh nghèo Vĩnh bảo

Ngày 27/12/2011, GS. Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng trường ĐHDLHP đã về thăm và trao học bổng cho học sinh nghèo của đất học Vĩnh bảo.

 

Học sinh nghèo học giỏi đó là Trương Thị Phương Diệu, học sinh lớp 12A4 trường THPT Vĩnh Bảo.

 Diệu sinh ra trong một gia đình vô cùng khó khăn. Cả nhà 4 miệng ăn, trông chờ chủ yếu vào sức lao động của Bố, nhưng thật không may,  mới 3 tuổi em đã mất bố vì một con rắn đã cướp đi người Bố của em, cướp đi nguồn sống của cả gia đình. Mẹ đã gồng mình lên chống chọi với nỗi đau mất chồng, để giữ hơi ấm trong nhà, để đi làm, để hàng ngày bếp vẫn đỏ lửa 2 lần.

Khó khăn chồng chất khó khăn.

Mẹ kiệt quệ vì cuộc mưu sinh, chỉ với một hy vọng:  Các con được học tập cho bằng bạn bằng bè, để các con có được kiến thức mà sống với đời. Vậy mà một ước mơ như vậy bà cũng không thực hiện được, bởi vì đời lại giáng thêm một đòn nặng nề nữa lên bà, lên gia đình bà. Bà bị tai nạn lần một, rồi bị tai nạn lần thứ hai, và bà trở thành người “Thực vật”. Không còn gì để nói về nỗi đau mà bà phải gành chịu. Bà nằm đấy và đứa con nhỏ bé của bà phải gánh chịu tất thảy. 17 tuổi, cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới ấy phải cáng đáng mọi việc, từ đồng áng, cơm nước, chăm sóc thuốc thang cho mẹ. Có đi học nữa không? Phải đi! Bởi vì phải đó là điều cầu mong của mẹ. Và em tiếp tục đi học. Mà không phải học bình thường. Em còn học giỏi. Không biết Diệu lấy nghị lực từ đâu để làm tất cả những việc ấy. Và chỉ có thể nói về Diệu: "Thật là Huyền Diệu".

 Em tâm sự: “Nhiều lúc nghĩ về hoàn cảnh gia đình em lại muốn bỏ học nhưng cứ nghĩ về mẹ em lại có động lực mạnh mẽ hơn”. Mẹ chính là động lực mạnh mẽ nhất giúp cho Diệu có nghị lực để vững vàng có được thành tích học tập rất xuất sắc trong 3 năm học tập tại trường THPT Vĩnh Bảo. Không những thế em còn là một thủ lĩnh Đoàn gương mẫu được bạn bè và thấy cô đánh giá rất cao. Trong cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của cả nước thì Trương Thị Phương Diệu là điểm sáng của tuổi trẻ với tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người con trên quê hương Vĩnh Bảo.

Cảm phục tấm gương vượt khó của em, ngày 27/12/2011, thầy Hiệu trưởng trường ĐHDLHP đã về trường PTTH Vĩnh bảo,  trao cho Diệu một xuất học bổng trị giá 2 triệu  đồng.


GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường ĐHDL Hải Phòng trao học bổng cho em Diệu

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị khẳng định:  “Trường Đại học Dân lập Hải Phòng sẽ dành tặng cho em một xuất học bổng trị giá 32 triệu đồng khi em trở thành sinh viên của trường, để giúp em thực hiện ước mơ của mình.  Với tấm lòng đầy tính nhân văn đó mong rằng những món quà đến từ trường Đại học Dân lập Hải Phòng sẽ giúp Diệu có thêm động lực học tập tốt và nuôi dưỡng ước mơ của mình. Chúc cho em luôn thành công trong học tập và luôn là người con ngoan trò giỏi.  

 

Phương Liên

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn