Nghiên cứu khoa học

  Thứ hai, 27/04/2015 - 09:57:31

Trường ĐH Dân lập Hải Phòng tham dự và trình bày báo cáo tại Hội thảo khoa học Quốc tế

Trong hai ngày 23&24/4/2015 đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế "Phát triển năng lực người học trong bối cảnh hiện nay" được tổ chức tại Học viện Quản lý giáo dục - Hà Nội. Hơn 250 đại biểu trong nước và Quốc tế đã tham dự Hội thảo.
Chủ trì và tham dự Hội thảo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã đóng góp tham luận "Đổi mới nhận thức và hành động trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo". Tham luận gợi mở một số mục tiêu và giải pháp đổi mới giáo dục để thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; nhấn mạnh việc đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục...

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển

…và Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Singapore, GS.TS. Tan Eng Chye phát biểu tại Hội thảo
        Hội thảo cũng được nghe Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Singapore, GS.TS. Tan Eng Chye, trao đổi về việc sử dụng công nghệ trong dạy học tích hợp (blended learning) nhằm tăng cường hiệu quả học tập và phát triển năng lực của người học. Trong hai ngày diễn ra hội thảo, các chuyên gia giáo dục trong nước và Quốc tế đã tập trung thảo luận về xu hướng và giải pháp nhằm đổi mới giảng dạy và quản lý giáo dục nhằm phát triển năng lực người học trong bối cảnh và thách thức hiện nay của giáo dục Việt Nam. 

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Thanh trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo

Đại diện cho Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, tại phiên toàn thể Tiến sĩ Nguyễn Tiến Thanh và Tiến sĩ Trần Đức Nga đã trình bày báo cáo khoa học “Phản hồi của sinh viên về học tập: một phần không thể thiếu trong đánh giá giảng dạy”. Đây là kết quả nghiên cứu của hai Tiến sĩ về việc đánh giá công tác giảng dạy ở một trường đại học. Báo cáo đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều đại biểu trong và ngoài nước. Tiến sĩ Stephen Whiteheadđến từ Đại học Keele, Vương quốc Anh, quan tâm đến sự phản hồi của giảng viên và lãnh đạo Nhà trường đối với kết quả nghiên cứu. Tiến sĩ gợi ý rằng nên có phân tích về xu hướng học tập của sinh viên theo từng khóa học, từ đó sẽ thấy được mối quan hệ giữa xu hướng học tập của sinh viên và thời gian học tập tại Trường. Một số chuyên gia trong nước lại quan tâm đến các bước phát triển tiếp theo của nghiên cứu và sử dụng kết quả nghiên cứu trong quản lý Nhà trường nhằm giúp sinh viên có cách thức học tập tiên tiến hơn để phát triển được các năng lực cần thiết.
TS. Nguyễn Tiến Thanh
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn