Đoàn hội - Câu lạc bộ

  Thứ năm, 28/11/2013 - 13:56:40

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng chung tay hành động kỷ niệm ngày Môi trường thế giới

Ngày 09/06/2012 vừa qua, Đoàn Thanh niên và Khoa Môi trường trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã phối hợp tổ chức diễu hành và tham gia chương trình “Ngày vì cộng đồng” cùng Quận Đoàn Đồ Sơn và ngân hàng Citi Bank Hà Nội tại Lữ đoàn 295 - Đồ Sơn.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/06, Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng lần thứ nhất 2012 và thực hiện “Chiến dịch thanh niên tình nguyện” của Đoàn Thanh niên Thành phố Hải Phòng.

Chương trình bắt đầu bằng lễ diễu hành từ Khách sạn sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng đến Lữ đoàn 295 với sự tham gia của gần 300 cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường.

Đoàn xe diễu hành trước khi xuất phát

Màu áo đỏ và áo xanh của các tình nguyện viên đã đi qua những con đường, mang bao thông điệp bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi người dân.

Tiếp theo chương trình, đoàn đã tham gia hoạt động “Ngày vì cộng đồng” cùng Quận Đoàn Đồ Sơn và ngân hàng Citi Bank Hà Nội với các nội dung: làm sạch bãi biển Đoàn 295 và trồng 100 cây Phượng nhằm đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển và làm đẹp cảnh quan khu du lịch.


TS. Trần Thị Mai tặng quà lưu niệm 2 đơn vị đồng tham gia

Trong lễ khai mạc chương trình, TS. Trần Thị Mai – Phó chủ tịch Hội bảo vệ Môi trường trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã lên phát biểu và tặng quà lưu niệm cho Ông Hoàng Gia Đồng - đại diện Quận Đoàn Đồ Sơn và Ông Brett Krause -  đại diện Ngân hàng Citi Bank Hà Nội nhằm thể hiện lòng nhiệt tình và tinh thần hợp tác trong các hoạt động vì cộng đồng của trường. TS. Trần Thị Mai cũng khẳng định đây là một trong những hoạt động vì môi trường, vì cộng đồng thường niên mà trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tham gia và tổ chức trong nhiều năm qua.


Các tình nguyện viên tham gia trồng cây tại đồi “Dốc”

Trong cái nắng oi ả mùa hè, dù áo đẫm mồ hôi, dù đôi tay đỏ rát, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường và các đơn vị tham gia vẫn nhiệt tình trồng cây, xới đất, dọn rác trên bãi biển. Sau nhiều giờ làm việc vất vả, 100 cây Phượng và toàn bộ bãi biển Lữ đoàn 295 đã được dọn sạch. Nhìn lại thành quả của mình, ai nấy đều hài lòng vì cảm thấy mình đã làm được những việc rất ý nghĩa cho môi trường, cho cộng đồng, xã hội.


Bãi biển được dọn sạch sau chương trình

Cuối chương trình, ba đơn vị đã tổ chức một số trò chơi giao lưu như kéo co, nhảy bao bố,… và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các thành viên.


Các đơn vị thi nhảy bao bố

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp đã một lần nữa khẳng định: trường Đại học Dân lập Hải Phòng luôn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, quyết tâm giữ màu xanh cho lá, giữ cho Thành phố Cảng thân yêu của chúng ta trong lành!

Một số hình ảnh ý nghĩa trong chương trình:


Thầy Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường ĐHDLHP nhận quà lưu niệm của Quận Đoàn Đồ Sơn


TS. Trần Thị Mai và Ông Trần Trọng Bính tham gia hoạt động trồng câyCác tình nguyện viên nhiệt tình làm sạch bãi biển


Tham gia phần giao lưu thi kéo co


Chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

Bài phát biểu của TS. Trần Thị Mai:   Download tại đây
Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn