Du học

  Thứ tư, 17/12/2014 - 09:57:25

Du học Trung Quốc tại các trường hàng đầu - Tại sao không?

Bạn đã lên kế hoạch chuẩn bị như thế nào để giành được học bổng du học Trung Quốc? Hãy xem bạn cần chuẩn bị những gì để đạt được ước muốn của mình nhé.

Về thông tin: Bạn tìm hiểu và lựa chọn học bổng nào phù hợp với mình nhất. Có nhiều loại học bổng cho bạn lựa chọn: ngắn hạn, dài hạn, có cấp bằng hay chỉ cấp chứng chỉ.

Hiện nay trường Đại học Dân lập Hải Phòng đang giới thiệu đến các em sinh viên hai loại học bổng là học bổng Thị trưởng và học bổng chính phủ Trung Quốc.

Học bổng Thị trưởng tỉnh Trùng Khánh học đại học và sau đại học tại trường Đại học Bưu điện Trùng Khánh, học bổng Thị trưởng tỉnh Quảng Tây cho sinh viên các nước trong khu vực học tiếng Trung Quốc hoặc học chuyên ngành tại trường Đại học Y Quế Lâm, Đại học Bách khoa Quế Lâm. 

Thày và trò Hpu tại Liên hoan phim Hội lưu học sinh Việt Nam tại Trùng Khánh lần I

Học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc học sau đại học tại trường Đại học Bưu điện Trùng Khánh và Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh

Về thời gian: Thời gian làm hồ sơ học bổng từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm cho kỳ nhập học tháng 9 và bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ xin học bổng muộn nhất là vào trung tuần tháng 3. Như vậy trước đó bạn cần tìm hiểu thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về thông tin và hồ sơ xin học bổng. Còn xa hơn thì các bạn có thể xây dựng kế hoạch học tập, hoạt động để luôn sẵn sàng cho việc xin học bổng khi có cơ hội.

Về học vấn: Chúng ta ai cũng biết học bổng là giành cho người xuất sắc. Vì vậy hãy chuẩn bị để mình luôn ở Top đầu với học lực giỏi hoặc khá cứng trở lên, có thể giỏi ở môn học nào đó, có niềm đam mê và mong muốn có cơ hội học tập ở nước ngoài, mở mang kiến thức cũng như giao lưu với bạn bè quốc tế.

Về vốn xã hội: Bạn đạt được học bổng vì bạn xứng đáng, nên bạn không thể chỉ có mỗi học giỏi mà còn phải có những đóng góp nhất định cho cộng đồng, có thể cho trường, lớp, cho khu dân cư mình sinh sống ... tham gia các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng trong mọi mặt cuộc sống.

Sẽ là một lợi thế khi bạn xin học bổng Trung Quốc mà có chút vốn tiếng Trung, nhất là khi bạn có thể viết bài luận xin học bổng, hoặc khai hồ sơ học bổng bằng tiếng Trung.

Ngô Thị Chuyên

Phòng Quan hệ công chúng & Hợp tác Quốc tế

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn