Khách sạn sinh viên

  Thứ tư, 23/09/2015 - 08:53:12

Ở Khách sạn sinh viên - Nên hay không?

3 năm trước, tôi trở thành sinh viên, bắt đầu cuộc sống xa nhà. Tôi phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh việc phải làm quen với cách học mới tại trường đại học, làm quen với những người bạn đến từ nhiều vùng miền, tôi còn phải lựa chọn một nơi ở phù hợp điều kiện của bản thân. Sau khi được các thầy cô Ban Công tác sinh viên nhiệt tình chỉ dẫn, tôi đã tìm hiểu thực tế khu Khách sạn sinh viên (KSSV) ĐH Dân Lập Hải Phòng. Nơi đây có 240 phòng ở với 3 dãy nhà A, B và C, tổng diện tích 11.977 m2. Phòng ở rộng, thoáng, giường một tầng có khoảng 4-6 giường mỗi phòng. Mỗi phòng có bàn học, tủ quần áo, chiếu, chăn, màn, gối,…Đặc biệt so với các kí túc xá khác, KSSV có hệ thống wifi miễn phí và nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời. Điều kiện sinh hoạt hiện đại và tiện nghi này góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng học tập của sinh viên. Chính những điều kiện sinh hoạt như trên đã giúp tôi nhanh chóng quyết định: Sinh viên xa nhà nên ở kí túc xá trường! Và KSSV đã trở thành lựa chọn hàng đầu của tôi cũng như rất nhiều sinh viên ĐH Dân lập Hải Phòng sống xa nhà như tôi.
 
Khách sạn sinh viên nhìn từ xa
Có thể nói:
KSSV - Môi trường sống an toàn và có kỷ luật:
Ở KSSV có bảo vệ 24/24, nên lúc nào tôi cũng cảm thấy an tâm. Nó khác xa với việc ở ngoài, tại nhà trọ, tình trạng mất cắp diễn ra thường xuyên vì không có bảo vệ. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn, bạn không thể tập trung và thoải mái học tập, sinh hoạt. Nhiều bạn sẽ rất dễ bị lôi kéo vào con đường tệ nạn. Bên cạnh đó, ở KSSV có Ban quản lý là các cán bộ Ban công tác sinh viên và sinh viên tự quản. Các thầy cô có nhiệm vụ kiểm tra, nhắc nhở về giờ giấc đi lại, lối sống, vệ sinh phòng ở của sinh viên.

Các thầy cô Ban Công tác sinh viên thu xếp chỗ ở chu đáo cho sinh viên
KSSV - Nơi có những sinh viên đạt học bổng của trường
Mùa thi đến, không khí học tập trở nên khẩn trương hơn. Thay cho những buổi đi chơi, ngủ nướng là việc ôn tập bài vở. Các bạn thi nhau học ôn, tôi cũng bị cuốn theo. Nhiều lúc bài vở nhiều quá, tôi tìm đến thư viện trường và nó trở thành môi trường học tập lí tưởng để ôn thi.
Đặc biệt, KSSV là nơi có những kinh nghiệm truyền miệng về phương pháp học và thi tốt các môn từ các bậc anh chị đi trước.

Sinh viên chăm chỉ học trong kỳ thi
KSSV -  Nơi chia ngọt sẻ bùi
Bước vào KSSV đồng nghĩa bạn bước vào cuộc sống tập thể với những người bạn đến từ các tỉnh, thành phố khác nhau, mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau. Chính vì thế, mọi người cần hiểu và yêu quý nhau, giúp đỡ nhau trong mọi tình huống của cuộc sống sinh viên đầy thử thách phía trước.

Tôi ở phòng A210. Phòng tôi có các bạn đến từ Quảng Ngãi, Quảng Ninh và Hải Phòng. Chúng tôi chia sẻ với nhau cảm giác nhớ nhà, chia sẻ cùng nhau những món quà quê, những tâm sự thầm kín tuổi đầu đời. Tôi yêu lắm cuộc sống sinh viên, đơn giản mà đáng trân trọng. Tôi đã lớn lên mỗi ngày, vì biết tự chăm sóc bản thân và biết chia sẻ với những người xung quanh.

KSSV - Nơi bạn có thể chơi bất cứ môn thể thao nào bạn thích

Với nhà tập đa chức năng, sân cỏ nhân tạo, bể bơi thông minh…bạn hoàn toàn có thể chơi bất kỳ môn thể thao nào bạn thích, để nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất và giúp xả stress sau những giờ học căng thẳng ở trường.


Bể bơi thông minh ở KSSV
KSSV - Nơi tổ chức những cuộc thi văn minh
Hằng năm, cứ đến dịp thành lập Đoàn Thanh niên 26-3, hòa chung cùng không khí náo nhiệt của các hoạt động Đoàn - Hội ở trường, thì tại KSSV cũng rộn ràng những cuộc thi vô cùng phong phú với những phần quà hấp dẫn như các cuộc thi: Chủ nhà văn hóa, Kéo co - nhảy bao bố, Giọng hát hay Karaoke,... Những cuộc thi này diễn ra giữa các phòng ở với nhau, giúp mọi thành viên trong kí túc xá biết đến nhau, đoàn kết với nhau hơn.

Các bạn chiến thắng trong cuộc thi Giọng hát hay karaoke
Một vài kinh nghiệm nhỏ khi ở KSSV:
- Nên hòa mình vào tập thể nhưng khi sinh hoạt không được làm ảnh hưởng đến người khác.
- Trưởng phòng ở KSSV phải phân chia công việc rõ ràng và công bằng.
- Thực hiện đúng nội quy phòng ở để rèn luyện nếp sống có kỷ luật và trách nhiệm với bản thân.
 Tục ngữ có câu“ an cư lạc nghiệp”, phải có một chỗ ở bảo đảm, chất lượng thì sinh viên mới có thể tập trung tốt cho việc học. KSSV sẽ là nơi an cư tốt nhất cho sv xa nhà. Tôi mong rằng bài viết này cùng với kinh nghiệm 3 năm ở KSSV sẽ là một gợi ý giúp các bạn sinh viên có được sự lựa chọn đúng đắn về nơi ở cho chính mình.
Thảo Nguyên - MT1601

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn