Khách sạn sinh viên

  Thứ tư, 23/03/2016 - 16:15:03

Chương trình Giờ Trái đất 2016 - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Tối ngày 19/03/2016, Khoa Môi trường phối hợp cùng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Dân Lập Hải Phòng và Câu lạc bộ phát thanh HPU cùng tổ chức chương trình hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất 2016’’ với chủ đề Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn.
Tham dự chương trình có sự hiện diện của GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà Trường, TS.NGƯT Trần Thị Mai – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Trưởng Khoa Môi Trường,Thầy Phạm Mạnh Hùng – Phó trưởng Ban công tác sinh viên. ThS.Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường,các giáo viên trường ĐH Hải Phòng, cùng các thầy cô giáo khoa Môi trường và đông đảo sinh viên trong và ngoài trường.

Giaó sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị phát biểu trong chương trình

Đúng 20 giờ 30 phút toàn bộ đèn khu Nhà tập đa năng và điện khu Khách sạn sinh viên (trường Đại học Dân lập Hải Phòng) đều tắt đi, và thay vào đó là vòng tay phát sáng của tất cả mọi ngườì phát lên ánh sáng như những chú đom đóm trong đêm. 

Hội trường sau khi tắt toàn bộ đèn và thiết bị điện

Tiếp tục chương trình là các tiết mục văn nghệ ca ngợi biển đảo,quê hương, đất nước, tình yêu, tuổi trẻ....  Xen kẽ với các tiết mục văn nghệ là trò chơi trả lời câu hỏi về chủ đề Giờ Trái đất với nhiều phần quà thú vị. Phía cuối sân khấu là các hoạt động như : ghi thông điệp môi trường lên lá cây, triển lãm đồ tái chế, vẽ tranh và ghép tranh chủ đề môi trường, các gian hàng bán đồ ăn thức uống giải khát.

Giờ Trái đất 2016 với chủ đề “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” đã thu hút nhiều sinh viên trong và ngoài trường tham gia. Trong không khí hào hứng, sôi nổi của chương trình, các bạn trẻ đoàn kết hơn, hiểu nhau hơn và điều đặc biệt là các bạn đã nhận thức được ý nghĩa của chiến dịch “Giờ Trái đất, hãy hành động vì trái đất này" dù là những việc làm nhỏ bé nhất, như là tắt điện, nước khi không sử dụng, tắt máy trong 20s, tận dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng thủy triều…để bảo vệ màu xanh cho Trái đất thân yêu.

Sau đây là những khoảnh khắc  đáng nhớ được ghi lại trong chương trình:

Là hoạt động chính trong chuỗi các hoạt động liên quan được tổ chức từ đầu tháng 3, Giờ Trái đất 2016 đã thu hút được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo giảng viên và sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng. Một giờ tắt đèn của HPU không chỉ đơn giản là 60 phút không sử dụng điện năng, mà còn truyền đi một thông điệp mạnh mẽ, thiết thực nhằm nâng cao ý thức của mọi người trong việc sử dụng hiệu quả năng lượng, góp phần giảm thiểu sự biến đổi khí hậu và bảo vệ Môi trường
Một số hình ảnh trong chương trình:
Những chiếc lá “xanh hy vọng” mang thông điệp bảo vệ môi trường
Triểm lãm đồ tái chế
Ghép tranh chủ đề môi trường
Các bạn sinh viên tham gia vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường
Văn nghệ trong chương trình
Tiết mục nhảy Flashmob của các bạn sinh viên khoa Môi trường
Ban lãnh đạo trường và BTC cùng thầy cô và sinh viên khoa Môi trường chụp ảnh lưu niệm

 
Trần Thị Thảo Nguyên - MT1601


♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn