Giảng đường

  Thứ ba, 26/11/2013 - 09:11:25

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng - Trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng

Sau 16 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Đại học Dân lập (ĐHDL) Hải Phòng đã trở thành một trung tâm đào tạo có uy tín, cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho các ngành kinh tế quốc dân với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt hơn 93%


Khẳng định chất lượng đào tạo

Trong quá trình hoạt động, Ban Giám hiệu Trường ĐHDL Hải Phòng không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn về nhiều mặt, từng bước áp dụng những giải pháp phù hợp đem lại hiệu quả cao, hướng vào đào tạo mở rộng ngành nghề phù hợp với định hướng phát triển chung của cả nước và phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố cảng.

Xác định người thầy là yếu tố quyết định sự thành công trong hoạt động giáo dục - đào tạo, nhà trường chú trọng xây dựng và hoàn thiện cơ chế quản lý, khuyến khích phát huy tốt khả năng thế mạnh của từng người trong từng khâu công việc, nghiên cứu định mức giảng dạy hợp lý, tăng cao mức thù lao cho từng cấp học vị của đội ngũ giảng viên… Trên cơ sở đó, nhà trường đã quy tụ được đội ngũ giảng viên cơ hữu với hơn 400 người, trong đó số lượng giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ chiếm hơn 82%. Chất lượng giảng dạy đào tạo ngày càng được nâng cao, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm chiếm trên 93% tổng số sinh viên đã tốt nghiệp. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 10 năm tuyển sinh gần nhất, Trường ĐHDL Hải Phòng luôn là địa chỉ thu hút học sinh và phụ huynh các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hằng năm nhà trường luôn đạt chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm sau cao hơn năm trước.

Khu giảng đường của Trường ĐHDL Hải Phòng gồm 140 phòng học rộng lớn được trang bị đầy đủ phương tiện theo đúng chuẩn cao cấp, có đủ hệ thống phòng thí nghiệm chuyên ngành, với gần 700 máy vi tính nối mạng Internet, phòng học ngoại ngữ Sony, phòng học tin học ICDL và khu trung tâm thư viện được trang bị 36 máy tính tốc độ cao với trên 7970 đầu sách, 82.000 tài liệu điện tử Elib, 85.000 tài liệu điện tử Proquest, chương trình quản lý thư viện Libol.., đáp ứng thiết thực nhu cầu học tập, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đặc biệt Khu liên hiệp thể dục thể thao có tổng diện tích 12.500m2 với hệ thống bể bơi, sân vận động, nhà tập đa chức năng, nhà ăn có sức chứa 1.500 chỗ, khu nội trú sinh viên có đầy đủ tiện nghi khép kín, được lắp đặt các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời cung cấp nước nóng đến từng phòng cho sinh viên.

Liên kết hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo

Để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, Trường ĐHDL Hải Phòng đã xây dựng chuẩn đầu ra cho tất cả các môn học, ngành học, chương trình giảng dạy đào tạo phù hợp theo từng cấp, chuyên sâu từng ngành học, đặc biệt hướng tới gắn kết các chương trình tiên tiến, quan tâm đào tạo các môn học về thể chất, tâm sinh lý, kỹ năng sống, giao tiếp, làm việc cộng đồng nhằm giúp sinh viên vững vàng hơn khi ra trường. Ngoài đào tạo bậc đại học, các ngành đào tạo hệ cao đẳng và trung cấp của trường đều có chương trình liên thông lên đại học chính quy

 Cùng với phát triển mở rộng ngành nghề đào tạo, Trường ĐHDL Hải Phòng tổ chức chương trình hợp tác đào tạo quốc tế với nhiều trường đại học của Hoa Kỳ, Anh, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng Trường Mầm non Hữu nghị quốc tế để nuôi dạy con em cán bộ, giảng viên và công nhân viên nhà trường và con em trên địa bàn trường theo chương trình giảng dạy mầm non đổi mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thực hiện phương châm "Học đi đôi với hành", “Học thật, thi thật và ra đời làm thật”, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên mọi cấp học, ngành học được trải nghiệm và áp dụng lý thuyết vào thực tế theo chương trình đào tạo khép kín thông qua việc tổ chức cho sinh viên đến thực hành, thực tập tại nhiều đơn vị thuộc các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của các tỉnh phía Bắc. Chính vì vậy, phần lớn sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm với thu nhập ổn định.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường ĐHDL Hải Phòng là một trong 25 trường đại học dẫn đầu cả nước về sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo, đồng thời là một trong 20 trường đại học đầu tiên được Hội đồng Kiểm định chất lượng quốc gia công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Với những thành quả đóng góp nổi bật trên lĩnh vực giáo dục - đào tạo, Trường ĐHDL Hải Phòng đã vinh dự  đón nhận Cúp vàng bốn năm liền 2006, 0007, 2008, 2009 và Cúp vàng Top ten Thương hiệu Việt uy tín - chất lượng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức, trao tặng. Đồng thời, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường cũng tự hào đón nhận giải thưởng “Nhà quản lý giỏi” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng. 

Trong kỳ tuyển sinh năm 2013, Trường ĐHDL Hải Phòng tổ chức thi tuyển nguyện vọng 1 và xét tuyển các nguyện vọng trên toàn quốc. Chỉ tiêu tuyển sinh 2.200 sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng.Thí sinh có NV1 vào trường, đạt điểm thi tuyển sinh từ 21 điểm trở lên sẽ được nhận học bổng từ 31 - 40 triệu đồng. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn ưu đãi 10 triệu đồng/năm, được giảm học phí từ 10 - 50%. Sinh viên giỏi, xuất sắc được nhận học bổng hằng năm.


PV.THV
Theo Trang điện tử Thương hiệu Việt, ngày 5/6/2013
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn