TIN TỨC HPU

  Thứ hai, 25/11/2013 - 10:18:16

“Ngày hôm nay đi trên con đường lớn, tự hào sinh viên Dân lập Hải Phòng...”

Những giai điệu tha thiết, nồng nàn của bài hát “10 năm ngày ấy bây giờ” - do Giảng viên Nguyễn Đức Minh, Khoa Điện Điện tử sáng tác - ngân vang trong Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2013, khiến cho không khí buổi lễ vừa trang trọng nhưng cũng rất nồng ấm và xúc động.

 

Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị trao bằng khen cho các sinh viên tốt nghiệp thủ khoa năm 2013

 

Trong những bộ trang phục cử nhân, các tân kỹ sư cử nhân của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng hôm nay thật chững chạc, rạng rỡ. Đã có nhiều cung bậc cảm xúc trào dâng và vỡ òa trong khán phòng ấm cúng. Đó là niềm vui sướng tự hào của các em sinh viên sau bao miệt mài, nỗ lực học tập, giờ đây với những kiến thức và kỹ năng đạt được, các em đã vững tin bước vào đời. Đó là niềm hạnh phúc của các bậc phụ huynh khi thấy con em mình lớn khôn, trưởng thành. Đó còn là niềm vui đong đầy trong từng ánh mắt của các thầy cô khi đưa một lớp trò sang sông trọn vẹn....

Và xúc động biết bao khi Thầy Hiệu trưởng ân cần trò chuyện, dặn dò các em như một người Cha với những đứa Con yêu trước khi chúng xa nhà. Thầy nhẹ nhàng sửa lại cổ áo, chỉnh lại vành mũ cho các em, và trao tận tay các em tấm bằng tốt nghiệp, như trao gửi cả niềm tin và hy vọng của Thầy, của nhà trường trong đó. Thầy mong các em ra đời luôn vững vàng với chuyên môn được đào tạo, không ngừng học hỏi vươn lên, và hãy “giàu có hơn” những sẻ chia yêu thương với cộng đồng.

 

Thầy Hiệu trưởng ân cần với sinh viên như vẫn thường thấy

 

Trong niềm hân hoan của buổi lễ tốt nghiệp, có chút gì vương vấn, bồi hồi len lỏi trong tâm trí cả thầy và trò. Có những khoảng lặng của cảm xúc và kỷ niệm, khi các thầy cô và các em cùng chia sẻ những nghĩ suy, tình cảm, ôn lại ký ức giảng đường qua những dòng cảm tưởng. Những bó hoa tươi thắm, những bài hát được các em thể hiện hết mình thay cho ngàn lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô giáo và nhà trường.

 

Món quà vô cùng ý nghĩa do tập thể XD 1201K kính tặng nhà trường

 

Các cựu sinh viên tặng hoa cảm ơn các thầy cô giáo và Ban lãnh đạo nhà trường

 

Còn có một món quà rất đặc biệt mà cựu sinh viên Lê Hoàng Linh, QT1301T đã dành tặng cho HPU. Đó là bài hát “Dân lập Hải Phòng – Một thời để nhớ” do chính em sáng tác và hát tặng các thầy cô và bạn bè trong buổi lễ.

Bản mộc bài hát “Dân lập Hải Phòng – Một thời để nhớ”

 

Dưới đây là nội dung của bài hát

Trên con phố quen thuộc, mang tên phố Dân lập

Nơi đó đã gợi lên cho tôi bao nhớ thương

Có chút gió gọi mời, chút nắng khẽ qua nhìn

Theo tôi đến trường xưa nơi đó không chút đổi thay

Vẫn ánh mắt bạn hiền, vẫn quán cóc ven đường

Nơi đây vẫn thầy cô vun đắp những ước mơ.

Nuôi dưỡng những cử nhân đi xây đất nước này.

Vang danh những người con Việt Nam khắp bốn phương

Ôi bao kỷ niệm để nhớ, cùng bạn bè cùng thầy cô.

Mặc dòng thời gian trôi xin hãy khắc trong tim.

Ôi bao kỷ niệm để nhớ,

Ngày mai có ai đi cùng về theo nơi phương trời xa.

Nơi con phố Dân lập.

Mây đi theo đường mây, góc phố vẫn đông người.

Ôi giây phút lúc này đây, nước mắt tôi trào dâng.

Niềm tự hào trong tim khi tôi đã lớn khôn.

Ôi giây phút lúc này đây, bạn bè xung quanh tôi,

Dang tay ôm lấy nhau.

 

Trò chuyện với em, tôi được biết, em viết bài hát này vào tối hôm trước buổi Lễ phát bằng 24/8. Em chia sẻ, khi nghĩ đến ngày mai lại được đến trường để nhận bằng tốt nghiệp, cảm giác nhớ thầy cô, bạn bè, trường lớp cứ cồn cào trong em và bật ra thành lời. Em viết bài hát này rất nhanh. Không khuông nhạc. Không nốt nhạc. Không kịp đặt tên cho bài hát. Nét chữ viết vội theo dòng cảm xúc. Và chỉ với cây đàn ghi-ta giản dị cùng tiếng hát mộc mạc chân thành, những lời ca lúc da diết sâu lắng, lúc cuộn dâng theo dòng cảm xúc của em khiến mọi người rất bất ngờ và xúc động. Bài hát đã nói hộ tâm trạng của các cựu sinh viên với mái trường HPU thân yêu: “...Ôi giây phút lúc này đây, nước mắt tôi trào dâng. Niềm tự hào trong tim khi tôi đã lớn khôn....”.

 

Những giây phút trào dâng cảm xúc và hoài niệm của Lê Hoàng Linh, cựu sinh viên QT1301T

 

Vâng! Các em đã lớn khôn, đã thực sự trở thành những kỹ sư cử nhân của đất nước. “Hạnh phúc trong đôi bàn tay” của chính các em. HPU tin rằng, dù ở phương trời nào các em cũng khẳng định được mình và luôn “ tự hào ghi danh Dân lập Hải Phòng”.

Chúc các em thành công!

Nguyễn Thị Thơm
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn