Đoàn hội

  Thứ hai, 05/02/2018 - 21:44:14

Hội sinh viên Việt Nam quan tâm tới các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 04/02/2018, tại Bến xe Cầu Rào, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố phối hợp với Sở Giao thông Vận tải thành phố tổ chức chương trình “Hỗ trợ Sinh viên về quê đón tết 2018” và “Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

 

 

Chương trình được tổ chức tại bến xe Cầu Rào

 

 

Tiết mục văn nghệ tham gia chương trình của sinh viên trường ĐH Dân lập Hải Phòng

 

Dự chương trình có các đồng chí: đồng chí Nguyễn Thiên Tú - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam; đồng chí Đào Phú Thùy Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố; đồng chí Hoàng Trường Hùng - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng; các đồng chí là đại diện các đơn vị tài trợ; đại diện Ban Thường vụ Đoàn các quận, huyện; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học... và hơn 700 bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong thành phố. 

 

 

Đ/c Vương Toàn Thu Thủy - Ủy viên BCH  Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu tại chương trình

 

Tại chương trình, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố - Sở Giao thông Vận tải thành phố trao tặng hơn 450 vé xe miễn phí và hơn 100 suất quà Tết (trị giá 300.000đ/suất quà) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên ở xa đang học tập tại Hải Phòng. Tổng giá trị của đợt hỗ trợ cho Sinh viên về quê ăn Tết đợt này là trên 100 triệu đồng.

 

 

Ông Hoàng Trường Hùng - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng trao vé xe cho đại diện Hội sinh viên Thành phố


 

 

Đ/c Nguyễn Thiên Tú - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam trao vé xe và học bổng cho sinh viên HP


Với mong muốn hỗ trợ trực tiếp và thiết thực nhất cho sinh viên, năm nay Ban Tổ chức đã mở rộng thời gian hỗ trợ vé xe Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, như vậy sinh viên không chỉ được hỗ trợ vé xe trong dịp trước Tết, mà còn được hỗ trợ tất cả các chuyến trong tất cả các ngày trước, trong và sau dịp Tết. Bên cạnh đó, năm nay hoạt động hỗ trợ vé xe còn được triển khai đến tất cả các bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN trực thuộc các quận, huyện Đoàn đang học tập tại thành phố.

 

Tại chương trình, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam đã trao tặng 05 suất quà Tết với tổng trị giá 15 triệu đồng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có 3 sinh viên được nhận suất học bổng này đó là các sinh viên:

 

Phạm Tiến Dũng – Lớp VH1802

Vũ Văn Minh  - Lớp QT1801M

Trần Thị Út Thảo  - MT1801

 

Các sinh viên này đều có hoàn cảnh rất khó khăn, tuy nhiên các em đã cố gắng rất nhiều để vượt qua khó khăn và có thành tích học tập rất tốt.

 

 

 

Đại diện TƯ Đoàn, TƯ Hội và Thành đoàn, Hội SV Thành phố về tặng quà gia đình bạn Phạm Tiến Dũng, sinh viên lớp VH1801 trường ĐH DL Hải Phòng

 

Trong những năm qua Hội sinh viên Việt Nam luôn cố gắng để tổ chức được nhiều hơn những chương trình để giúp đỡ các bạn sinh viên trên khắp cả nước, Chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết và trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là hai trong số rất nhiều nhưng chương trình ý nghĩa đó. Với mong muốn là cầu nối cũng như là người bạn với các em sinh viên. Cùng với ý nghĩa chương trình Hội sinh viên Việt Nam nói chung và Hội sinh viên các tỉnh thành cũng như Hội sinh viên các trường Cao đẳng Đại học trong cả nước mong muốn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm các tổ chức xã hội hãy quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho thế hệ trẻ, để xây dựng đội ngũ trí thức mới với tâm trong, trí sáng và hoài bão lớn.

 

Tâm sự trên trang cá nhân của đ/c Nguyễn Thiên Tú - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam khi về tham và tặng quà cho bạn Phạm Tiến Dũng lớp VH1801 trường ĐH Dân lập Hải Phòng.


Những ngày cuối năm lại có thêm một chuyến đi ý nghĩa đến đất cảng thân yêu để thăm, tặng quà Tết các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi em một hoàn cảnh nhưng sự thiếu thốn là điểm chung lớn nhất. Thiếu thốn vật chất và thiếu thốn cả tinh thần. Có em mất cha, có em vắng mẹ, lại có em mẹ vừa qua đời vì bạo bệnh mới được hơn một tháng. Có những em vì hoàn cảnh khó khăn mà đôi lần suýt nữa phải dừng lại việc học, có em phải từ bỏ niềm yêu thích hoạt động Đoàn, Hội để đi phụ việc, làm thêm đặng đảm bảo cuộc sống, tiếp tục đến trường. Tết đến gần rồi, nhà nhà, người người hân hoan mua sắm, trang hoàng nhà cửa, nhìn nơi ăn chốn ở tuềnh toàng của các em mà không khỏi băn khoăn.

 

Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng luôn thấy trong ánh mắt, nét mặt của các em một niềm lạc quan vào cuộc sống, thảng mới thấy một nét buồn từ sâu lắm. Không biết có phải môi trường công tác Đoàn, Hội đã tôi luyện các em thành những con người chững chạc vậy hay không nhưng chắc chắn đối diện với những điều không may mắn trong cuộc sống mà các em vẫn giữ được nụ cười như cậu bé trong ảnh thì thật đáng quý. Cậu bé ấy vẫn miệt mài đeo đuổi ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch sau khi kết thúc năm học cuối.

 

Xuân đã về bên thềm, sẽ nhớ mãi những nụ cười rực rỡ như đóa hoa muôn màu đang vươn lên trong ánh nắng xuân dìu dịu. Trong tương lai, mong cuộc đời sẽ luôn ưu ái các em như các em xứng đáng được hưởng”.

 

 

 

Phạm Văn Hưng

 

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn