Câu lạc bộ

  Thứ tư, 27/11/2013 - 16:04:37

Võ thuật cổ truyền HPU – Những mùa vàng bội thu!

Cùng với sự ra đời của nhiều Câu lạc bộ Võ thuật cổ truyền trên đất nước, CLB Võ cổ truyền – Uy Long Môn HPU được thành lập 2011 với mục đích đẩy mạnh phong trào võ cổ truyền tại thành phố Cảng nói chung và tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng.

Đội tuyển võ cổ truyền HPU trong lễ trao giải “Võ thuật cổ truyền Thành phố Hà Nội 2012”

Hiện nay, võ thuật cổ truyền Việt Nam ngày càng lớn mạnh, sánh ngang hàng với võ thuật các nước trong khu vực như: Thái Lan, Indonesia, Hồng Kông…và cũng ngày càng được nhiều người biết đến. Điều đó dẫn tới sự ra đời của các câu lạc bộ võ thuật cổ truyền, không chỉ cho các võ sư mà còn dành cho các thanh thiếu niên yêu thích các phái võ cổ truyền của dân tộc. Câu lạc bộ Võ cổ truyền HPU ngay từ khi thành lập đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều học sinh, sinh viên. Tại đây, các thành viên tham gia sẽ được học: Đối Kháng, Đối luyện,Quyền thuật, Tự vệ nữ, Binh khí (đao, kiếm, côn, thương...), Nội công - côngphá, 18 Bài quy định Liên Đoàn Võ Thuật Cổ Truyền Việt Nam...

VĐV Đoàn Văn Cường – XD1602K ( áo đỏ) gặp đối thủ Trần Văn Nam (áo xanh)

Trong quá trình tập luyện những thành viên có năng khiếu sẽ được chọn vào đội tuyển để tham gia thi đấu biểu diễn và đối kháng tại giải trẻ vàgiải vô địch Toàn quốc. Từ khi thành lập, CLB Võ cổ truyền HPU đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường tham gia tập luyện. Từ đó đã tuyển chọn được nhiều vận động viên tham gia thi đấu các giải Trẻ, giải khu vực & giải vô địch võ thuật cổ truyền toàn quốc, đóng góp những tấm huy chương Vàng - Bạc - Đồng lớn cho thể thao nước nhà nói chung và trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ cổ truyền HPU – Nguyễn Nhất Ninh với những tấm huy chương toàn đội đã đạt được ( 1HCV – 1HCB – 4HCĐ và bằng khen của liên đoàn võ thuật)

Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh Niên và Hội Sinh Viên, CLB Võ Cổ Truyền - Uy Long Môn HPU đã tham gia thi đấu giải Võ Cổ Truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 27 năm 2012 và đạt thành tích xuất sắc với 16 huy chương (04 HCV – 01 HCB – 11 HCĐ ), xếp thứ 3 toàn đoàn trong tổng số 64 đoàn tham gia giải. Đây là kết quả xứng đáng cho những tháng ngày tập luyện vất vả của các thành viên Câu lạc bộ, qua đó cũng đã khẳng định: CLB Võ cổ truyền là CLB có thành tích hoạt động xuất sắc nhất trong số các CLB của HPU hiện nay. Và những thành tích Câu lạc bộ đã đạt được cũng là món quà ý nghĩa của các thành viên CLB dành tặng nhà trường nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập (1997 – 2012).

Nữ VĐV Đặng Kim Yến – XD 1602K với tấm huy chương đồng trong giải đấu

Trong thời gian tới, từ 06/06 đến 15/6/2013, CLB sẽ tiếp tục tham gia giải trẻ võ thuật cổ truyền toàn quốc tại tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 11/7 - 18/7 tham gia giải Cúp Vô Địch võ thuật cổ truyền toàn quốc lần II tại tỉnh Bình Dương, từ ngày 20/8 đến 29/8 tham gia giải Vô Địch võ thuật cổ truyền Toàn Quốc năm 2013 tại tỉnh Nghệ An & giải Vô đich võ thuật cổ truyền các tỉnh phía bắc lần thứ V diễn ra tại Thành phố Hải Phòng vào tháng 5 năm 2013.

Thành viên đội tuyển Võ cổ truyền HPU đã tham gia các giải đấu năm 2012

Chặng đường phía trước còn nhiều gian nan với các vận động viên trẻ của Câu lạc bộ, nhưng với sự quan tâm hỗ trợ của nhà trường, các thành viên CLB Võ cổ truyền HPU sẽ tiếp tục cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được và mang về nhiều thành tích cao hơn nữa trong các giải đấu sắp tới. Đồng thời thu hút ngày càng nhiều sinh viên của nhà trường tham gia Câu lạc bộ để rèn luyện nâng cao sức khỏe, đáp ứng một trong 5 tiêu chí của Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động. "Võ Thuật là sức mạnh vô song, là nghị lực kiên cường, là ý chí sắt đá, là tinh thần cao thượng " – Chúc cho các vận động viên võ thuật của HPU sẽ giành được các kết quả cao trong các cuộc thi sắp tới!

Quỳnh Trang – Nhất Ninh
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn