Câu lạc bộ

  Thứ bảy, 30/11/2013 - 08:21:45

Flash Mob - " Bay cùng Thành phố Hoa Phượng đỏ"

Flash Mob là vũ điệu cộng đồng, được xem là đã ra đời vào năm 2003, theo sáng kiến của Bill Wasik - Trưởng ban biên tập của tờ báo Harper’s Magazine. Flash Mob ngày càng trở nên phổ biến khắp thế giới, với quy mô các màn trình diễn càng ngày càng hoành tráng hơn, đa dạng hơn về hình thức, lớn mạnh về số lượng tham gia.

Sự kiện nhảy Flash Mob tại giảng đường trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Ở Việt Nam, phong trào Flash Mob đang trong giai đoạn mới phát triển nhưng rất được cộng đồng chú ý và ủng hộ bởi nhiều người cảm nhận được tính tích cực, sự thú vị và tính ngẫu hứng của nó. Không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng mà Flash Mob còn có khả năng kết nối cộng đồng rất tốt. Đặc biệt nhờ khả năng lôi kéo đám đông và tính ngẫu hứng nên Flash Mob không cần người tham gia phải là vũ công hay phải nhảy giỏi, và cũng không cần nhiều thời gian tập luyện, tất cả mọi người hoàn toàn có thể cùng tham gia, miễn là thật hết mình và cuồng nhiệt.

Một số thành viên CLB Flash Mob HPU

 Flash Mob HPU là nhóm nhảy Flash Mob đầu tiên và duy nhất của trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Tuy thành lập không lâu nhưng câu lạc bộ đã thu hút được không chỉ sinh viên của trường mà còn thu hút rất nhiều các thành viên từ các trường Cao đẳng, Đại học, thậm chí cả các trường THPT và THCS trong Thành phố và càng ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong làng Flash Mob Hải Phòng. Tới đây CLB sẽ tổ chức sự kiện hoàng tráng với tên gọi “Bay cùng thành phố Hoa Phượng đỏ”. Đây là sự kiện quy tụ một số lượng lớn thanh niên Hải Phòng cùng nhảy chung một bài Flash Mob đơn giản, đẹp mắt tại Quảng trường Nhà hát lớn Thành phố vào chiều ngày 07/10/2012.

Sự kiện hoành tráng sắp diễn ra ngày 07/10/2012

Sự kiện hướng tới kỷ lục Guiness Việt Nam về bài nhảy quy tụ đám đông lớn nhất cả nước từ trước đến nay, đồng thời truyền bá thông điệp lớn: “ Thế hệ trẻ Hải Phòng vô cùng đoàn kết, trẻ trung, sáng tạo, cởi mở, hiện đại, sẵn sàng thể hiện, hiên ngang đương đầu với những thử thách mới, góp sức cho một thành phố Cảng phồn vinh, thịnh vượng”.

Các thành viên CLB tập luyện chuẩn bị cho sự kiện

Sự kiện là tâm huyết của Flash Mob Hải Phòng mà chủ yếu là của thành viên câu lạc bộ Flash Mob HPU. Để tổ chức cho sự kiện này, các thành viên trong câu lạc bộ đã dành rất nhiều thời gian chuẩn bị, từ việc xin cấp phép, tìm nhà tài trợ, quảng bá cho chương trình, sắp xếp thời gian tập luyện, ...Đến nay, sự kiện đã thu hút được gần 500 người đăng ký và hơn 400 người đã đến tham gia tập luyện trực tiếp; các công tác chuẩn bị về âm thanh cũng như đảm bảo an ninh, trật tự cho sự kiện đã sẵn sàng. Tất cả chỉ còn đợi sự nhiệt tình, niềm đam mê của các thành viên tham gia. Các bạn trẻ khác nếu muốn tham gia sự kiện có thể đến tập luyện ngay cùng các thành viên vào chiều ngày 05, 06/10 tại sân bóng Khách sạn sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng từ 17h45 đến 19h30.

Chúng ta hãy cùng hướng đến và ủng hộ sự kiện lớn nhất của giới trẻ Hải Phòng trong năm nay!

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn