Nghiên cứu khoa học

  Thứ sáu, 07/11/2014 - 05:00:07

Chuyên đề “Tìm hiểu hệ thống thương mại đa phương: Việt Nam tại Tổ chức Thương mại Thế giới” tại ĐH Dân lập Hải Phòng

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của giảng viên và sinh viên, trong 2 ngày 6 và 7/11/2014, Khoa Quản trị kinh doanh phối hợp với Phòng QHCC & HTQT tổ chức chuyên đề về “Tìm hiểu hệ thống thương mại đa phương: Việt Nam tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ” do học giả của Fullbright - bà Catherine Y. Co, Giáo sư Kinh tế đến từ trường Đại học Nebraska - Omaha, Hoa Kỳ trình bày.
Chuyên đề đã thu hút sự tham gia của đông đủ các giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh và sinh viên lớp Quản trị tài năng khóa 1, 2 và cán bộ phòng QHCC&HTQT của trường với tinh thần học tập rất hào hứng.
Trong ngày đầu tiên 6/11, với kiến thức sâu rộng về lĩnh vực Kinh tế, Giáo sư Catherine Y. Co đã truyền tải đến các thầy cô và các em sinh viên những nội dung về hệ thống thương mại đa phương như: nhiệm vụ, thành viên, các vòng đàm phán, quy chế, cơ chế giải quyết tranh chấp của WTO; Cam kết của Việt Nam với WTO; Hiệp định thương mại khu vực (RTAs) hay hiệp định thương mại tự do (FTA) và WTO,…Đồng thời, Giáo sư cũng đưa ra nhiều câu hỏi khảo sát và thảo luận theo nhóm để đánh giá, gợi mở và khắc sâu hơn, giúp các giảng viên và sinh viên hiểu thấu đáo về các nội dung của chuyên đề.
Các giảng viên và sinh viên sôi nổi thảo luận nhóm
 
Chuyên đề còn tiếp tục trong ngày 7/11 với các vấn đề về: Việt Nam và Hoa Kỳ trong việc Đàm phán Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương; Một số vấn đề TPP (Hiệp định Đối tác Chiến lược xuyên Thái Bình Dương) liên quan đến Hoa Kỳ và Việt Nam.
Nguyễn Thị Thơm

 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn