Giảng đường

  Thứ bảy, 04/01/2014 - 08:07:15

Một buổi học thú vị của sinh viên lớp Quản trị tài năng

Ngày 27/12/2013, TS. Julie L.Brockman của Đại học bang Michigan – Mỹ đã có buổi giảng dạy sinh viên lớp Quản trị tài năng của Trường ĐH Dân lập Hải Phòng về chuyên đề “Change Management - Quản lý thay đổi”.

Sinh viên chăm chú lắng nghe

Buổi học nằm trong chương trình giảng dạy lớp sinh viên tài năng của trường ĐH Dân lập Hải Phòng. Với chương trình này, sinh viên được học tập và trải nghiệm kiến thức, làm việc thực tế với các giảng viên là những giáo sư, tiến sỹ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh đến từ các trường ĐH quốc tế.

Một ví dụ cho sinh viên trong giờ học

Buổi học cung cấp cho sinh viên về 8 bước then chốt để thay đổi thành công của Kotter. Thông qua một chuỗi các hành động giúp bảo đảm quá trình thay đổi được thành công như: Hình thành ý thức khẩn trương; Tạo một sự phối hợp chỉ đạo mạnh mẽ; Tạo một tầm nhìn; Truyền đạt tầm nhìn; Trao quyền cho người khác hành động theo tầm nhìn; Lập kế hoạch và tạo những chiến thắng ngắn hạn; Củng cố các tiến bộ và duy trì đà phát triển; Thể chế hóa những phương pháp mới. Neo giữ chắc chắn những đổi mới đó trong văn hóa doanh nghiệp…. Chuyên đề Quản lý thay đổi của TS Julie L.Brockman đã giúp mỗi sinh viên có được tư duy hợp lý khi nhận thấy rằng việc đi theo kế hoạch thay đổi một cách liên tục và kiên nhẫn là nền tảng cơ bản để thành công.

Buổi học tập chuyên đề rất sôi nổi, cởi mở. Sau buổi học TS Julie L.Brockman đánh giá rất cao tinh thần học tập của các bạn sinh viên: “Tôi thật sự ấn tượng với các em sinh viên của lớp Quản trị tài năng, các em rất tích cực trao đổi với giảng viên, tiếp thu tốt…”

Phân tích cặn kẽ các bước của tiến trình

Qua buổi học này sẽ giúp sinh viên không chỉ trau dồi thêm những kinh nghiệm và kiến thức nghề nghiệp tốt mà còn có cơ hội được tiếp cận, giao lưu và rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài, để sau khi tốt nghiệp có thể sẵn sàng làm việc trong môi trường doanh nghiệp trong và ngoài nước với tính cạnh tranh cao.

Một số hình ảnh của buổi học chuyên đề của sinh viên lớp Quản trị tài năng.

Sinh viên tích cực trao đổi …..

….và thảo luận nhóm

Hoàn thành xong bài thảo luận

Đại diện nhóm 1…

Đại diện nhóm 2….

Đại diện nhóm 3…

Đại diện nhóm 4…

Và đại diện nhóm 5 trình bày nội dung thảo luận trước lớp học

Kết thúc buổi học TS Julie L.Brockman chụp ảnh lưu niệm với sinh viên HPU

Mai Hiên

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn