TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 25/09/2019 - 13:20:45

Lễ Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Sáng ngày 24/9/2019, trường Đại học Dân lập Hải Phòng (HPU) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập (24/9/1997 – 24/9/2019) và khai giảng năm học 2019-2020 tại sảnh nhà B khu Giảng đường.
Từ 8 giờ, tại sân trường, mọi người gặp lại nhau, có đồng nghiệp từ nhiều năm về lại gia đình HPU một thời đã gắn bó, có những sinh viên trở về trường xưa, cùng bắt tay nhau mừng hội ngộ. Những câu chuyện như không thể kết thúc, những cái nắm tay thật chặt, những bước chân vội vàng theo một người thân quen đã lâu không gặp.
Chương trình được bắt đầu với điệu nhảy Aerobic của các bé trường Mầm non Hữu Nghị quốc tế; bài hát “Cây đàn sinh viên” do sinh viên HPU biểu diễn và những điệu múa của đội văn nghệ xung kích nhà trường, cùng lời giới thiệu ngọt ngào của MC dẫn dắt người tham dự đến với lễ kỷ niệm.
Buổi lễ có sự tham gia của GS.TS. NGƯT  Trần Hữu Nghị – Chủ tịch Hội đồng sáng lập - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên, cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo, sinh viên, và các tân sinh viên khoá 23.
Sau khi nghe ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch công đoàn đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2019 - 2020, GS.TS. NGƯT  Trần Hữu Nghị – Chủ tịch Hội đồng sáng lập - Hiệu trưởng đã ôn lại chặng đường vẻ vang xây dựng và phát triển của Nhà trường: “Trong suốt 22 năm qua, bên cạnh công tác cải tiến chất lượng đào tạo, chất lượng giáo dục, nhà trường luôn đề cao việc chăm sóc môi trường học tập, sinh hoạt của sinh viên. Trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại ngay từ nhưng năm đầu thành lập với Khu Khách sạn sinh viên, nhà tập đa chức năng, sân vận động, bể bơi thông minh theo công nghệ của Pháp, thư viện điện tử của nhà trường 3 năm liền xếp vị trí số 1 trong hệ thống các thư viện điện tử của Việt Nam… nhằm mang lại cho sinh viên một không gian học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tiện lợi, hiệu quả nhất. 22 năm trôi qua – một chặng đường không phải là dài, nhưng với định hướng đúng đắn, trường của chúng ta đã tiến lên vững chắc, tạo dựng được thương hiệu có uy tín trong xã hội, đến nay đã có hơn 22.000 Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân đang công tác trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên mọi miền của đất nước. Đó chính là nguồn lực vô cùng quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".
"22 năm xây dựng và phát triển, chúng ta hiểu sâu sắc rằng, chúng ta chỉ có thể cùng nhau tồn tại, chỉ có thể tự hào về gia đình Đại học Đại học Dân lập Hải Phòng (nay là trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng) khi chất lượng giáo dục đào tạo không ngừng được nâng cao, được xã hội tín nhiệm và chấp nhận sản phẩm của chúng ta. Tự hào về những thành tích đã đạt được trong 22 năm qua, nhưng chúng ta không chỉ sống với quá khứ mà chúng ta phải sống với hiện tại và tương lai. Vì vậy tôi mong tất cả CBGVNV phải nỗ lực, đổi mới tư duy, đổi mới bản thân để có thể thích ứng với thời đại hiện nay. Đối với sinh viên phải có mục đích, mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn, học cho mình  - học để lập nghiệp, học để biết, học để làm, học để chung sống, học để có hạnh phúc, học để cho đất nước, tương lai. Chúng ta cùng nhau thực hiện tốt phương châm: HỌC THẬT – THI THẬT ĐỂ RA ĐỜI LÀM THẬT”.
Chia sẻ tại buổi lễ, Phó trưởng khoa Điện – Điện tử: TS. Đoàn Hữu Chức: “Tôi cũng như các Thầy/cô ở đây đều chung một cảm giác tràn đầy năng lượng, muốn truyền ngọn lửa đam mê tri thức tới tất cả các em sinh viên của nhà trường. Chúng tôi sẽ cùng với nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho  sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu tại đây, giúp các em đạt được kết quả học tập tốt nhất”.
Thay mặt sinh viên toàn trường, bạn Nguyễn Thị Thu Uyên - sinh viên lớp NA2201T – Khoa Ngoại ngữ chia sẻ cảm nghĩ : “Chúng em thật sự ấn tượng với ngôi trường mình đã chọn, mặc dù là một trường ngoài công lập nhưng  trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, vui vẻ; tổ chức Đoàn – Hội sinh viên hoạt động hiệu quả. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp chúng em cố gắng và quyết tâm hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện…..chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất để không phụ lòngmong mỏi của bố mẹ và Thầy cô; phấn đấu để mỗi sinh viên sẽ trở thành những bông hoa tô điểm, đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường”.
 
Nhìn lại những kết quả vừa qua, chúng ta cùng chúc cho tập thể Ban lãnh đạo, CBGVNV nhà trường sẽ luôn đồng thuận, đoàn kết để tiếp tục xây dựng trường Đại học Dân lập Hải Phòng ngày càng phát triển hơn nữa, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu trong năm học mới 2019 -2020 và mục tiêu dài hạn trong tương lai.
 
Oanh Bùi
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn