Thạc sỹ

  Thứ tư, 16/03/2016 - 10:45:57

Lớp Cao học QTKD: Gắn lý thuyết với thực tế qua chuyến tham quan Gốm Đất Việt

Ngày 12 tháng 03 năm 2015, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chuyến tham quan, nghiên cứu mô hình hoạt động của Công ty Gốm Đất Việt tại Đông Triều - Quảng Ninh cho học viên cao học chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa I. Hoạt động thực tế, nghiên cứu doanh nghiệp là một trong một chuỗi những giá trị gia tăng trong chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường ĐHDL Hải Phòng. Quan hệ hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp là yếu tố cốt lõi trong việc nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học, gắn liền yêu cầu thực tiễn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Nhận thức được điều đó, Trường ĐHDL Hải Phòng đã tập trung vào các hoạt động này, tạo ra điểm nhấn khác biệt cho chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường.

Đoàn học viên cao học của trường vào tham quan thực tế nhà máy sản xuất gốm của Công ty Gốm Đất Việt

Gốm Đất Việt là một trong những doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu gạch ngói đất sét nung hàng đầu tại Việt Nam và không ngừng vươn xa ra thị trường quốc tế bằng việc sử dụng những dây chuyền sản xuất hiện đại và áp dụng phương thức và tư duy quản trị hiện đại cho doanh nghiệp. 
Tham gia chuyến tham quan, nghiên cứu, có PGS.TS. Hoàng Văn Hải, giảng viên thỉnh giảng của Trường ĐHDL Hải Phòng và toàn thể học viên lớp thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa I. Đón tiếp đoàn, về phía doanh nghiệp Gốm Đất Việt có Phó Tổng Giám đốc thường trực Nguyễn Văn Khắc, Phó Tổng Giám đốc phụ trách KH-KT Phạm Trọng Tiệp, Lê Quang Bách -  Giám đốc phụ trách TCHC cùng nhiều cán bộ lãnh đạo các phòng ban phân xưởng.

Các học viên tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty Gốm Đất Việt

Đoàn đã được Ban lãnh đạo Công ty Gốm Đất Việt hướng dẫn, giới thiệu các phân xưởng chế tạo, các dây chuyền sản xuất hiện đại hàng đầu Việt Nam về gốm, đất nung, khu làm việc, khu nhà ở, bếp ăn cho công nhân… Dây chuyền làm việc hiện đại, phong cách làm việc chuyên nghiệp, môi trường sạch sẽ và sự chuyên tâm cao độ của cán bộ, công nhân trong nhà máy, những điều đó thể hiện Ban lãnh đạo công ty đã rất thành công trong việc áp dụng một cách dung hòa các lý thuyết quản trị hiện đại trong điều kiện thực tế Việt Nam. Anh chị em học viên trong đoàn đã đặt nhiều câu hỏi phỏng vấn Ban lãnh đạo và cán bộ của công ty về tình hình hoạt động cũng như các yếu tố để duy trì sự thành công của doanh nghiệp…
Lớp trưởng Phạm Anh Tuấn phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty Gốm Đất Việt đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển của công ty
PGS.TS. Hoàng Văn Hải, giảng viên thỉnh giảng của Trường ĐHDL Hải Phòng phát biểu và trao quà kỷ niệm cho công ty

Hy vọng từ chuyến tham quan này sẽ mở ra nhiều hoạt động kết nối hơn nữa giữa các cá nhân học viên nói riêng và hai đơn vị nói chung

Tập thể lớp Cao học QTKD khóa 1 chụp hình lưu niệm với Ban lãnh đạo Công ty Gốm Đất Việt

Đại diện cho lớp thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1, lớp trưởng Phan Anh Tuấn đã phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty Gốm Đất Việt cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đã bố trí thời gian tiếp đón và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển của công ty. Thay mặt đoàn, PGS.TS. Hoàng Văn Hải và lớp trưởng Phan Anh Tuấn đã trao những món quà kỷ niệm cho công ty. Thay mặt công ty, Phó Tổng giám đốc thường trực Nguyễn Văn Khắc cũng đã trao tặng một lẵng hoa, thể hiện sự trân trọng với chuyến đi tham quan của đoàn.
Hy vọng rằng, từ chuyến tham quan, nghiên cứu mô hình quản trị tại Công ty Gốm Đất Việt của đoàn học viên cao học Quản trị kinh doanh trường ĐH Dân lập Hải Phòng sẽ mở ra nhiều hoạt động kết nối hơn nữa giữa các cá nhân học viên nói riêng và của hai đơn vị nói chung.  
                   Trần Kim Loan
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn