Đại học - Cao đẳng

  Thứ ba, 07/07/2015 - 11:25:50

Sôi nổi các hoạt động NCKH của khoa Môi trường

Giảng dạy và hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) là hai nhiệm vụ chính của giảng viên. Trong đó NCKH là hoạt động có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng đối với giảng viên và nhà trường.

     NCKH giúp giảng viên mở rộng, tìm hiểu sâu kiến thức chuyên môn để giảng dạy tốt hơn. Hiện nay với tốc độ phát triển của khoa học công nghệ: Nếu giảng viên không tham gia NCKH thì bài giảng sẽ thiếu tính thực tiễn. Chỉ thông qua thực hiện đề tài NCKH buộc giảng viên phải tìm tòi tài liệu, phải đọc nhiều, cập nhật những thông tin mới, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ sẽ giúp thực hiện tốt bài giảng trên lớp. Nhận thức rõ vấn đề này nên trong năm học 2014 – 2015 vừa qua các giảng viên và sinh viên trong khoa Môi trường đã tích cực tham gia  nhiều đề tài khoa học. 

       Hầu hết các đề tài NCKH này đều có ý nghĩa thực tiễn cao.

 

 

      Cụ thể như “Tìm hiểu về tận dụng chất thải công nghiệp làm nhiên liệu cho quá đốt trong lò nung xi măng tại Việt Nam” của ThS. Bùi Thị Vụ.

      “Thiết lập mô tả thống kê để xác định các thông số tối ưu của quá trình xử lý nước thải ô nhiễm dầu” của ThS. Đặng Chinh Hải.

      “Đánh giá hiện trạng chất lượng nước - đất” khu vực Đảo Bạch Long Vĩ – Đảo Phú Quốc của TS. Nguyễn Thị Kim Dung và ThS. Phạm Thị Mai Vân.

      Và một loạt các đề tài khác như Khảo sát, đánh giá hiện trạng và thiết kế xây dựng mô hình xử lý nước thải cho các hồ nước thải trong thành phố; Khảo sát tính đa dạng sinh học của quần thể cây xanh đô thị tại Hải Phòng; áp dụng Sản xuất sạch hơn cho sản xuất dệt nhuộm.... của các giảng viên các trong khoa.

      Bên cạnh đó là những đề tài của sinh viên " Nghiên cứu tận thu magie  từ nước ót sản xuất muối để xử lý amoni trong nước thải và tạo phân bón MAP " của SV Vũ hoàng;  “Tìm hiểu khả năng sản xuất Etanol sinh học từ nguyên liệu có nguồn gốc thực vật ở Việt Nam” - Sv Phạm Ngọc Vũ; “Tìm hiểu tính đa dạng sinh học rừng ngập mặn Vinh Quang -Tiên Lãng- Hải Phòng” - Sv Nguyễn Thị Việt Hương…

 

 

     Công tác NCKH của Khoa Môi trường đã được lãnh đạo nhà trường đánh giá cao về số lượng cũng như chất lượng của đề tài. Với tinh thần đó, TS. Nguyễn Thị Kim Dung- PCN khoa Môi trường đã có kế hoạch cụ thể cho việc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động NCKH của Khoa trong năm học tới.

 Nguyễn Thị Tươi

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn