Kiểm tra sức khỏe sinh viên khóa 20
21 tháng 10, 2016 bởi
Kiểm tra sức khỏe sinh viên khóa 20
Trần Hữu TrungTheo qui định của Liên Bộ Giáo dục Đào tạo - Y tế, sinh viên phải đủ điều kiện về sức khỏe mới được theo học. Ngày 13/9/2016, trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên khóa 20 tại khu Giảng đường của trường.


Kiểm tra huyết áp 

Buổi khám sức khỏe diễn ra trong điều kiện thời tiết mát mẻ, khâu tiếp đón và phục vụ cơ sở vật chất đảm bảo việc khám sức khỏe khá tốt. Các anh chị sinh viên tình nguyện có mặt từ sớm để hỗ trợ quá trình khám sức khỏe.

Tổng số 271 sinh viên khóa 20 được khám trong 01 buổi sáng chia theo 02 ca: Ca 1 từ 7h30, ca 2 từ 9h. Theo kế hoạch sinh viên đã đến khám đúng theo thời gian đã phân công, việc nhận hồ sơ, ghi thông tin sức khỏe vào phiếu và quá trình khám diễn ra nghiêm túc, trật tự. Mỗi sinh viên được đo thị lực, cân nặng, chiều cao, và khám đầy đủ các chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng …

Khám Tai Mũi Họng

Đoàn khám sức khỏe bao gồm các bác sỹ chuyên khoa và điều dưỡng đến từ Bệnh viện Đa khoa Lê Chân, nơi đã hợp đồng khám sức khỏe có uy tín nhiều năm nay.

Kết quả đã có 271 sinh viên đến khám trên tổng số 292 sinh viên khóa 20. Như vậy còn 21 sinh viên chưa khám. 100% sinh viên đã khám đủ điều kiện về sức khỏe để học tập và công tác. Đa số sinh viên có sức khỏe tốt ( loại 1 và loại 2). Phân loại bệnh tật gặp nhiều là các bệnh sâu răng, cận thị. Có 02 sinh viên có vấn đề về tim mạch cần khám thêm chuyên khoa, các bệnh khác khác như về mắt, da liễu, nội khoa chiếm tỷ lệ rất thấp.

Phòng Y tế sẽ thông báo kết quả khám sức khỏe đến những sinh viên có vấn đề về sức khỏe cần tư vấn theo dõi ngay sau khi đợt khám sức khỏe kết thúc. Nếu có vấn đề gì về sức khỏe, xin mời sinh viên đến phòng Y tế để được tư vấn kịp thời.

Những sinh viên chưa khám sức khỏe sẽ được cán bộ quản lý sinh viên thông báo khám nốt từ ngày 07/11 đến hết ngày 11/11/2016 tại Bệnh viện đa khoa Lê Chân – địa chỉ số 169 Tô HIệu – Hải Phòng. Sinh viên đến đó nhận phiếu khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa ghi trên hồ sơ, sau khi khám xong sẽ nộp hồ sơ sức khỏe ngay tại Bệnh viện. Sau thời gian trên nếu sinh viên vẫn không khám sức khỏe sẽ phải tự túc kinh phí khám và nộp hồ sơ sức khỏe cho Phòng Y tế trường trước ngày 15/11/2016. 

Đo thị lực mắt

Khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt 

 

Đo cân nặng, chiều cao

  1. BS.Nguyễn Thị Hồng Quyên