Tuổi trẻ HPU cùng Hướng về miền Trung
26 tháng 11, 2013 bởi
Tuổi trẻ HPU cùng Hướng về miền Trung
Trần Hữu Trung


Những ngày này, đồng bào miền Trung đang phải gồng mình vượt qua cơn lũ dữ sau biết bao mất mát. Mưa lũ đã phá vỡ cuộc sống thường nhật vốn đã rất vất vả của những người dân miền Trung.

Mưa lũ ập xuống cuốn theo nhà cửa, ruộng vườn và tài sản của đồng bào, đau xót nhất vẫn là sự mất mát về người. Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư, tính đến sáng 8.10, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 52 người chết, 24 người mất tích và 54 người bị thương.

Tin tức về những thiệt hại được cập nhật thường xuyên trên các phương tiện truyền thông, những câu chuyện đau xót từ vùng lũ vẫn đang được truyền tải làm xúc động hàng triệu đồng bào trên khắp cả nước. Cùng với đó, những khoảnh khắc cảm động cũng khiến chúng ta cảm phục tinh thần kiên cường của đồng bào đang phải chống chọi với lũ. Tất cả những điều đó đang dấy lên một truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lánh đùm lá rách”. Mỗi hành động chia sẻ những khó khăn với nhân dân miền Trung trong cơn lũ của cả nước đều góp phần sưởi ấm và xua đi bóng mây đen của những ngày qua. Mỗi cá nhân, mỗi cơ quan, tổ chức,… đều đang nỗ lực hết mình để san sẻ những mất mát với khúc ruột miền Trung.

Không nằm ngoài cuộc, Thầy và trò nhà trường cũng đang triển khai nhiều sự đóng góp ý nghĩa hướng về miền Trung. Cuộc vận động ngày 7/10 trong toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên nhà trường đã thu được số tiền hơn 30 triệu đồng. Số tiền và hiện vật trên sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới đây với một phong trào rộng lớn đang được phát động trong toàn trường do Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường tổ chức. “Tuổi trẻ ĐH Dân lập Hải Phòng hướng về miền Trung” là cuộc vận động lớn, phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn viên - sinh viên nhà trường.

Năm 2009, cuộc vận động đã thu được hàng chục triệu đồng và hàng trăm bộ quần áo, sách vở,… cho đồng bào miền Trung ngay sau cơn bão lịch sử. Đoàn công tác của nhà trường cùng đại diện Đoàn - Hội đã tận tay trao những món quà ý nghĩa cho đồng bào Quãng Ngãi. Năm 2010, trước sự tàn phá của mưa lũ với các tỉnh miền Trung, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường cùng với gần 7000 đoàn viên - hội viên sẽ tiếp tục chia sẻ cùng đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ. Mỗi hành động nhỏ sẽ góp thành hành động lớn vì một miền Trung thương yêu. Đoàn thanh niên - Hội sinh viên mong muốn gửi đến tất cả các bạn sinh viên thông điệp ý nghĩa đó. Chúng tôi kêu gọi tinh thần vì cộng đồng trong chính mỗi sinh viên, chúng tôi khơi dậy truyền thống tốt đẹp của đoàn viên - sinh viên Nhà trường, chúng tôi chờ đợi những bàn tay sẵn sàng sẻ chia của các bạn và chúng tôi sẽ làm cầu nối để bắc nhịp yêu thương của sinh viên nhà trường với đồng bào miền Trung sau cơn lũ.

Với ý nghĩa cao đẹp đó Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường chính thức phát động cuộc vận động “Tuổi trẻ ĐH Dân lập Hải Phòng hướng về miền Trung” và kêu gọi sự đóng góp của các bạn sinh viên, các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên nhà trường, các tổ chức hợp tác, các cộng đồng trên diễn đàn,…Hãy gửi những thông điệp và hành động cùng chúng tôi vì miền Trung ruột thịt.

Mọi thông tin về cuộc vận động, các bạn sinh viên có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 031.8602.399 (Email: doanthanhnien@hpu.edu.vn ). Toàn bộ sự đóng góp của quý đơn vị, các thầy cô giáo, các cán bộ giảng viên, các bạn sinh viên bằng tiền, bằng hiện vật (quần áo, chăn ấm, sách vở) chuyển trực tiếp về Văn phòng Đoàn trường.


Đoàn thanh niên – Hội sinh viên