Lớp học E-marketing - Nơi chắp cánh những ước mơ khẳng định mình
15 tháng 12, 2015 bởi
Lớp học E-marketing - Nơi chắp cánh những ước mơ khẳng định mình
Trần Hữu Trung


Đến lớp học marketing vào một ngày đầu tháng 11 khi khóa học đã gần bước vào giai đoạn kết thúc nhưng tôi vẫn cảm nhận được sự sôi nổi, nhiệt tình của các sinh viên. Các bạn cùng nhau trao đổi và nhận xét góp ý cho nhau về những project mỗi nhóm thực hiện. Dường như đây không chỉ còn giới hạn ở một lớp học marketing nữa mà thực sự đã trở thành một diễn đàn của những nhà marketing chuyên nghiệp.

Hình ảnh Facebook của sinh viên Nguyễn Đức Hùng
Sinh viên Nguyễn Đức Hùng - lớp QTTN201 có lẽ được coi là người có nhiều kinh nghiệm nhất trong lớp với lĩnh vực kinh doanh online. Là chủ của facebook Nguyễn Đức Hùng (https://www.facebook.com/hunglitiem?fref=ts) với hàng nghìn lượt theo dõi, bạn đã khá thành công với lĩnh vực kinh doanh quần áo tự thiết kế. Tuy vậy khi bắt đầu đến với lớp học Hùng cho biết chưa từng nghe đến môn học E-marketing mà chỉ nghĩ nó giống như một môn học marketing thông thường. Sau 3 tháng tham gia khóa học dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thoan- Khoa Công nghệ Thông tin và giảng viên Nguyễn Thị Ngọc Anh- Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Hùng đã có thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng về tiếp thị qua các phương tiện truyền thông xã hội cũng như thiết kế trang web riêng cho mình. Với ước mơ làm chủ thương hiệu quần áo riêng, Hùng nhận thấy môn học E-marketing thực sự rất cần thiết để bạn mang các sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Cũng là sinh viên lớp QTTN201, Nguyễn Thị Thanh Thảo đến với môn học E-marketing bởi lẽ Chứng chỉ Quốc tế sau khi hoàn thành khóa học được bạn coi là một lợi thế và giúp đỡ được công việc sau này cho bạn. Rất hứng thú với module thiết kế trang web, bạn cùng nhóm bạn trong lớp đã xây dựng fanpage: Trà xanh 3T Hải Phòng (https://www.facebook.com/Trà-xanh-3T-Hải-Phòng-770767166367240/) với mặt hàng kinh doanh chủ yếu là trà xanh và đồ Nhật. Dù khi mới học Thảo có gặp đôi chút khó khăn khi đọc tài liệu bằng Tiếng Anh nhưng bạn đã khắc phục bằng cách dùng từ điển và đọc thêm các tài liệu tiếng Anh khác. Khi được hỏi về cảm nghĩ khi học môn học này bạn cho rằng đây thực sự là một môn học “đáng để học” đặc biệt với những ai mong muốn làm trong lĩnh vực marketing và bán hàng.
Fanpage Trà Xanh 3T của nhóm Nguyễn Thị Thanh Thảo
Nếu như đa số các sinh viên theo học tại khóa học E-marketing đều đến từ khoa Quản trị Kinh doanh thì lớp trưởng Nguyễn Thị Ngọc Ngân lại là một ngoại lệ. Đến từ lớp MT1801Q, Ngân mong muốn sau khi học khóa học này bạn có nhiều kiến thức để hỗ trợ việc học tin học cũng như bạn có được những kỹ năng xử lý thông tin nhanh. Tuy vậy khi tham gia khóa học bạn đã thực sự bị cuốn hút bởi các học phần thiết kế website, trước yêu cầu project nhóm của Ngân đã chọn lĩnh vực giới thiệu sản phẩm là quần áo. Fanpage Đẹp và Rẻ (https://www.facebook.com/Đẹp-và-rẻ-900244060024501/) đã ra đời với rất nhiều tâm huyết và ước mơ kinh doanh lớn. Ngân chia sẻ với những kiến thức từ khóa học E-marketing bạn đã hiểu rõ về vai trò của người bán hàng và cách xử lý những tình huống khi bán hàng. Chúc Ngân và các bạn của mình sẽ thành công hơn với fanpage của mình.
Fanpage Đẹp và Rẻ của nhóm Nguyễn Thị Ngọc Ngân
Hình ảnh clip " Bí kíp có gấu" của nhóm Vũ Thị Thanh Hương - Nguyễn Thu Tâm trên Fanpage Diện Chẩn Hải Phòng
Hầu hết mọi người khi nghĩ tới marketing đều nghĩ đến kinh doanh, nhưng ở lớp học E-marketing tôi gặp một nhóm bạn lại ứng dụng môn học E-marketing vào lĩnh vực truyền thông phi lợi nhuận. Với đề tài Project môn học là những mẹo vặt chữa bệnh thông thường, nhóm bạn Vũ Thị Thanh Hương (QTTN201) và Nguyễn Thu Tâm (QTTN201) đã xây dựng fanpage: Diện Chẩn Hải Phòng (https://www.facebook.com/pages/Diện-Chẩn-Hải-Phòng/1600967016842043). Trong fanpage này các bạn đã chia sẻ các cách chữa bệnh bằng mẹo thông qua các hình ảnh và cả những video thú vị như “Bí kíp có gấu”. Với mục đích vì sức khỏe cộng đồng thực sự các bạn đã phát huy những kiến thức E-marketing một cách hết sức linh hoạt và mang lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.
Với sự làm việc thực sự nghiêm túc để tạo ra các project có đề tài đa dạng, nội dung phong phú các sinh viên của lớp học E-marketing đã dần khẳng định được năng lực của bản thân mình với những kiến thức mà môn học này mang lại. Là những sinh viên đầu tiên của chương trình học tiên tiến này khi được hỏi có lời khuyên nào đối với những sinh viên chưa tham dự khóa học này tất cả các bạn đều có cùng một lời khuyên: “ Đây là một môn học thực sự rất hữu ích và đáng để học”. Khoa học ngày một phát triển, xu thế toàn cầu hóa đã và đang đòi hỏi chúng ta có những kiến thức mới nhằm bắt kịp xu thế phát triển, môn học E-marketing sẽ giúp bạn hướng tới tương lai với những cánh cửa rộng mở của thương mại toàn cầu.
Hãy cùng khám phá và trải nghiệm môn học vô cùng thú vị và hấp dẫn này với Đại học Dân lập Hải Phòng trong bằng cách đăng ký môn học E-marketing trong chương trình học kỳ II sắp tới các bạn nhé.

Phạm Khánh Linh