Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp FDI
Nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác, kết nối đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, chiều 18/06/2021 vừa qua, đại diện Trường Đại học Quản Lý và Hải Phòng, TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tham gia “Hội nghị kết nối giữa các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp trọng điểm với các doanh nghiệp FDI trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng” do Ban Quản Lý khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức. Cũng tại Hội nghị này, nhà trường đã có buổi kí kết Biên Bản Ghi Nhớ giữa Nhà trường với Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam và Công ty TNHH Heesung Electronics Việt Nam.
21 tháng 6, 2021 bởi
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp FDI
Nguyễn Thị Hiền


    Tham dự hội nghị, về phía đại diện lãnh đạo thành phố có ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Dương Đình Ổn – Phó Giám Đốc Sở lao động Thương binh Xã hội cùng sự hiện diện của các lãnh đạo Ban, ngành, khu kinh tế Hải Phòng; lãnh đạo các Trường Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp và đại diện các Doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố Hải Phòng.


Toàn cảnh Hội nghị kết nối doanh nghiệp FDI với các trường


Ông Lê Trung Kiên – Trưởng Ban Quản lý KKT Hải Phòng phát biểu khai mạc

    Trong Hội nghị, các bên đã có nhiều tham luận nhằm thúc đẩy chiến lược đào tạo nguồn nhân lực kĩ sư và cử nhân có chất lượng cao tại Hải Phòng. Với định hướng phát triển của Hải Phòng trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần có nguồn lao động dồi dào, trình độ ngoại ngữ, chuyên môn kĩ thuật tốt, mà không phải đào tạo từ đầu hay đào tạo lại, do đó các Sở, Ban, Ngành sẽ kết hợp với các nhà trường xây dựng cơ chế chính sách phát triển giáo dục đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp, ngược lại các Doanh nghiệp sẽ hỗ trợ bằng hình thức tài trợ các chương trình giảng dạy cho từng cấp học trong nhà trường.


Ông Lê Quốc Tiến  – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia thảo luận


TS. Trần Thị Ngọc Liên  – Phó Hiệu trưởng
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

    Về phía nhà trường Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định được vai trò và vị thế, chất lượng đào tạo của nhà trường trước các doanh nghiệp FDI. Điều này đã được cụ thể hóa qua việc kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa nhà trường với Công ty TNHH Regina Miracle International Việt NamCông ty TNHH Heesung Electronics Việt Nam.


TS. Trần Thị Ngọc Liên giới thiệu về nhà trường trong Hội nghị


HPU kí biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Regina Miracle International
Việt Nam


HPU kí biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Heesung Electronics Việt Nam

    Với biên bản kí kết, các bên cùng thỏa thuận hợp tác trong công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng được tham quan thực tế, thực tập, và làm việc tại doanh nghiệp.

    Lễ kí kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng với Công ty TNHH Regina Miracle International Việt NamCông ty TNHH Heesung Electronics Việt Nam đã đóng góp thêm bước phát triển mới của nhà trường trong quan hệ hợp tác với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên của nhà trường có cơ hội học tập và trải nghiệm, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

P.TS & HTQT