Môi Trường

Cuộc thi tìm hiểu về Ngày Môi trường Thế giới và Các sản phẩm tái chế từ nhựa Khoa Môi trường – Đại Học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Đến Dự Cuộc thi gồm Ban lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các Phòng ban các Khoa: Đ/c Ths.Lê Trường Sơn – Bí thư Đoàn Thanh niên, Cô Phạm Thị Thanh Huyền Phó TP phòng Đào tạo phụ trách Quản sinh, Cô Nguyễn Thị Hiền Phó trưởng Phòng Tuyển sinh và hợp tác Quốc tế.  Cô TS. Nguyễn Thị Kim Dung Trưởng Khoa Môi trường  Cùng toàn thể các Thầy Cô giáo khoa Môi trường và các bạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Cuộc thi diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên đến từ Khoa Môi trường, khoa Ngoại ngữ, văn hóa du lịch và Khoa Quản trị kinh doanh.

Mở màn là các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên NN K26 khoa ngoại ngữ, SV Hoàng Sơn Tùng - Khoa Điện và Thầy Trần Anh Tuấn – GV Khoa Môi trường

Ths. Trần Anh Tuấn – Giảng viên Khoa Môi trường

Tiếp theo chương trình, TS. Nguyễn Thị Kim Dung – Trưởng khoa Môi trường đã phát biểu khai mạc cuộc thi. Trong bài phát biểu cô có nói: “Nhiệm vụ và trách nhiệm bảo vệ môi trường là cả một quá trình dài và liên tục. Vì vậy, chúng ta không được phó mặc cho bất cứ 1 cá nhân nào. Hiện nay, sự phát triển của khoa học công nghệ 4.0, sự bùng nổ của sản xuất hiện đại và sự tăng trưởng nhanh của dân số thế giới. Con người đang ngày càng tàn phá môi trường và đẩy nhanh quá trình nóng lên toàn cầu. Chính vì thế, Ngày môi trường thế giới lập ra là một ngày trọng đại. Ngày để mỗi chúng ta nhìn nhận lại những tác động xấu chúng ta đã làm, cách khắc phục và bảo vệ bền vững không gian sinh sống khổng lồ này” nhận được sự hưởng ứng tích cực của các sinh viên và giảng viên có trong hội trường.

Cô. TS. Nguyễn Thị Kim Dung – Trưởng khoa Môi trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Cuộc thi đầu tiên là “Bốc thăm câu hỏi tìm hiểu về ngày Môi trường Thế giới” đã thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên. Có 5 nhóm chơi với 5 màu sắc khác nhau đã giúp cho các bạn sinh viên nâng cao khả năng team work của bản thân. Đồng thời, nhận thức rõ về hiện trạng ô nhiễm môi trường và cách khắc phục nó trong thời đại số.

Các bạn sinh viên hào hứng trong phần bốc thăm câu hỏi

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc Kết quả cuộc thi “ Tìm hiểu về Ngày Môi trường thế giới như sau:

Giải nhất : SV Vũ Thị Chầm MT K24; SV Phạm Văn Tiệp Thắng MT K23; SV Hoàng Ngọc Thạch QT2401M.

Giải nhì:  Lớp NN K26; Giải 3: Lớp Môi trường MT K 25

TS. Nguyễn Thị Kim Dung- Trưởng khoa Môi trường  trao giải các thí sinh đạt giải trong cuộc thi “ Tìm hiểu về Ngày Môi trường Thế giới”

Phần  thi “ Các sản phẩm tái chế từ nhựa ” được các bạn sinh viên tham gia không kém phần sôi động. Sau 15 phút với các nguyên liệu nhựa thải bỏ chuẩn bị sẵn các bạn SV đã có ý  tưởng sáng tạo, tái chế thành vật dụng đẹp mắt sử dụng trong cuộc sống hàng ngày

SV Vũ Thị Chầm lớp Môi trường K24 đã đạt giải nhất với số bình chọn cao nhất với 3 sản phẩm dự thi và 1 sản phẩm sáng tạo nhanh nhất chưa đầy 10 phút

Giải nhì: Sản phẩm góc học tập của SV Trần Thị Thùy lớp Du lịch K26

Giải 3: Sản phẩm cây chổi của SV Lưu Công Minh Lớp Môi trường K26

Ths. Lê Trường Sơn – Bí thư Đoàn trường trao giải cho các thí sinh đạt giải phần thi “ Các sản phẩm sáng tạo tái chế từ nhựa

Các bạn sinh hiên hào hứng khi tham gia cuộc thi thi tìm hiểu về Ngày Môi trường Thế giới và Các sản phẩm tái chế từ nhựa Khoa Môi trường – Đại Học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Cuộc thi diễn ra sôi nổi trong vòng 2 tiếng đồng hồ và đã thành công tốt đẹp.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới là những nghĩa cử rất có ý nghĩa giúp cho cộng đồng hiểu biết thêm về tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao hiểu biết của mọi người, từ đó thay đổi hành vi của mình đối môi trường đảm bảo sự phát triển bền vững của Xã Hội.

Các Thầy cô và các bạn sinh viên tham dự cuộc thi chụp ảnh lưu niệm

Khoa Môi trường – HPU